Thursday, 27/08/2020 - 07:15:16

Con cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị kỷ luật


Nguyễn Thanh Nghị hiện là Bí Thư Tỉnh Ủy Kiên Giang.


HÀ NỘI - Nguyễn Thanh Nghị, Bí Thư Tỉnh Ủy Kiên Giang, cùng hàng chục cán bộ tỉnh này bị kỷ luật kiểm điểm rút kinh nghiệm do những sai phạm đất đai giai đoạn 2011-2017 theo kết luận của Thanh Tra Chính Phủ. Nghị là con của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Theo tin của báo cộng sản ngày 26/8, trong hàng chục lãnh đạo của tỉnh An Giang, sào huyệt của nhóm Nguyễn Tấn Dũng, bị kỷ luật có hai cựu chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang là Phạm Vũ Hồng và Lê Văn Thi.

Ngoài ra còn có 6 cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang là Nguyễn Thanh Nghị, hiện là Bí Thư Tỉnh Ủy Kiên Giang; Mai Văn Huỳnh, Bí Thư, Chủ Tịch UBND huyện Phú Quốc; bà Lê Thị Minh Phụng và các ông Mai Anh Nhịn, Lâm Hoàng Sa, Lê Khắc Ghi đã về hưu.

Nhóm 40 người còn lại được nói là công chức tại các sở, ngành, UBND huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Châu Thành, Giồng Riềng. Riêng huyện Phú Quốc có 21 cán bộ bị “kiểm điểm rút kinh nghiệm,” 5 cá nhân kỷ luật cảnh cáo và 11 người bị kỷ luật khiển trách.

Thông Báo Kết Luận của Thanh Tra Chính Phủ đã xác định hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý tại tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2011 – 2017 về việc chấp hành pháp luật trong công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai, quản lý và khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường.

Từ đó gây ra nguy cơ thất thoát 13,000 m3 gỗ, gây khó khăn trong việc thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án đầu tư theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Ngoài ra còn khiến tình trạng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc diễn ra hết sức phức tạp, gây khó khăn trong công tác quản lý đất đai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements