Friday, 21/07/2017 - 07:54:29

Chưa bắt được người tung tin đồn máy bay rơi ở Nội BàiHÀ NỘI - Công an đang tìm người tung tin đồn trên mạng xã hội về việc máy bay rơi ở Nội Bài. Chiều thứ Năm, cư dân mạng dân xôn xao khi một trương mục Facebook đã đăng lên hình ảnh một chiếc phi cơ rớt trên cánh đồng, xung quanh có xe cứu hỏa và nhiều người, kèm theo lời bình: “Mưa to quá máy bay rơi luôn... Thật là kinh khủng... Nội Bài này.” Thông tin ít phút sau được lan truyền, nhiều người lo lắng.
Ngay sau đó, Cảng Hàng Không Quốc Tế Nội Bài khẳng định thông tin máy bay rơi ở sân bay Nội Bài là bịa đặt, các chuyến bay đều an toàn, không gặp bất cứ biến cố nào. Đến sáng thứ Sáu, công an cho biết họ chưa tìm ra kẻ tung tin đồn máy bay rơi. Tiền phạt trong vụ loan tin giả này có thể lên tới $1,300 Mỹ kim.

Bé trai sống thoi thóp bên xác bà giúp việc
BIÊN HÒA - Người dân khu phố 4, phường Long Bình ngửi mùi hôi nồng nặc bốc ra từ nhà hàng xóm. Khi vào căn nhà này kiểm tra, họ phát giác bà Huỳnh Thị Châu, 54 tuổi, quê Vĩnh Long, người giúp việc, đã chết trên giường ở phòng ngủ. Bên cạnh bà, bé trai 16 tháng tuổi nằm bất động trong tình trạng kiệt sức.
Công an không thấy dấu hiệu của tội phạm. Họ tin rằng nạn nhân bị đột tử, bé ở trong phòng một mình nhiều ngày nên kiệt sức.
Cha mẹ của bé trai cho biết tối thứ Bảy, 15 tháng 7, gửi con lại cho bà Châu giữ để đi công tác ở miền Tây. Sáng hôm sau, hàng xóm vẫn thấy bà giúp việc bế bé ra cổng nhà chơi. Trong ngày thứ Sáu, đứa bé đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang hồi phục.

Xô xát tại quán karaoke, hai người chết
SÀI GÒN – Xung đột xảy ra giữa một nhóm khách và nhân viên bảo vệ quán karaoke KingTon, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Hai người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu nhưng đã qua đời sau đó. Vụ này bắt đầu chiều thứ Sáu. Quán karaoke KingTon nằm trên hương lộ 80B. Đến 10 giờ đêm, lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường, điều tra các người bị dính líu.

Dân VN bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn
HÀ NỘI - Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp Và Môi Trường ở Hà Nội đã đưa ra khuyến cáo cho biết ô nhiễm tiếng ồn đã ảnh hưởng đến ít nhất 15 triệu ngườiViệt Nam. Số liệu do viện trưởng Doãn Ngọc Hải báo cáo trong một buổi họp ở Hà Nội, nói về tác hại của những tiếng ồn vượt mức cho phép tại các khu đô thị và khu công nghiệp.
Doãn Ngọc Hải cho biết sau ô nhiễm không khí thì ô nhiễm tiếng ồn là nguyên nhân gây tổn hại sức khỏe hàng thứ nhì, dẫn đến những ảnh hưởng lâu dài về thính giác, làm tăng huyết áp và gây bệnh mất ngủ.
Kết quả nghiên cứu cho thấy tiếng ồn ở Hà Nội ban ngày là 77.8 decibel, vượt tiêu chuẩn cho phép và đây là tình trạng đáng báo động. Một báo cáo mới hôm thứ Năm cũng cho thấy các đô thị Việt Nam trong 20 năm cũng đang gặp nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường bao gồm ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước.

Giám đốc bệnh viện mất chức trong vụ chạy thận
HÒA BÌNH - Trương Quý Dương, giám đốc Bệnh Viện tỉnh Hòa Bình đã bị đề nghị cách chức sau vụ tám bệnh nhân thiệt mạng trong lúc được lọc thận tại bệnh viện. Hội Đồng Kỷ Luật của Sở Y Tế Hòa Bình hôm thứ Sáu thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Trương Quý Dương.
Ông Dương bị xét là "không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành để xảy ra sự việc nghiêm trọng.”
Ngày 29 tháng 5, tám người tử vong khi họ đang được chạy thận tại bệnh viện Hòa Bình. Sau đó giới chức khám phá hệ thống lọc nước RO có chất acid fluorid cao gấp 260 lần. Đến cuối tháng Sáu, công an bắt tạm giam ba người, trong đó có hai nhân viên y tế của bệnh viện. Sau đó một người, bác sĩ Hoàng Công Lương, được cho tại ngoại.

Ba người bị mạo danh vụ nhận chìm chất thải Nhiệt Điện Vĩnh Tân
BÌNH THUẬN - Sau khi tiến sĩ Nguyễn Tác An công bố trước dư luận việc công ty Điện Lực Vĩnh Tân 1 và đơn vị tư vấn đã mạo danh ông trong danh sách chuyên gia dự thảo dự án nhận chìm chất thải ở biển, hai chuyên gia khác cũng đã lên tiếng cho biết họ cũng bị mạo danh.
Bên cạnh thạc sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Trâm, người mới nhất cho biết là không hề tham gia dự án này nhưng lại có tên trong danh sách "dự án nhận chìm" là Thạc Sĩ Lê Thị Vân Linh. Bà cho biết là không có ai tiếp xúc, hỏi ý kiến, mời bà tham gia dự án. Bà chỉ biết tên của bà nằm trong danh sách khi một người bạn chuyển đường link của một bài báo cho bà xem.
Sự việc, cho đến nay, có đến ba chuyên gia bị mạo danh cho thấy Bộ Tài Nguyên - Môi Trường đã cấp phép cho một dự án dựa trên những báo cáo láo.
Cho đến nay vẫn chưa thấy công an, vốn rất nhanh nhẩu trong việc trấn áp người dân bảo vệ môi trường, "vào cuộc" để truy tố, tạm giam, điều tra những tội phạm có hành vi mạo danh này

Từ khóa tìm kiếm:
máy bay rơi
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp