Sunday, 16/09/2018 - 05:09:51

Chủ vườn bưởi treo bảng xin lỗi kẻ trộm


Đống bưởi da xanh còn non của bà Hạnh do trộm bỏ lại. (Tin Tức)

PHÚ MỸ - Nhiều vườn bưởi da xanh của người dân xã Sông Xoài liên tục bị trộm đột nhập bẻ đi hàng bao tải và vứt trái non la liệt dưới đất.

Vườn bưởi da xanh 180 gốc của ông Huỳnh Kháng ở ấp 3, xã Sông Xoài, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và con trai liên tục bị trộm suốt gần một tháng qua. Hàng ngày, ông rảo quanh, bắc ghế ngồi ở góc vườn canh gác.
 

Tấm biển 'xin lỗi' kẻ trộm trong vườn bưởi của ông Kháng. (Tin Tức)

"Không chỉ trộm bán, chúng còn bẻ trái non với mục đích phá hoại," ông nói với báo Tin Tức.
Bất lực, ông Kháng treo nhiều tấm bảng trong vườn ghi: "Tôi có nói gì làm phật lòng của ai cho tôi xin lỗi."

Một tuần sau đó bưởi không còn bị mất nữa. Nhưng sau khi công an đến vườn ghi nhận sự thiệt hại, kẻ trộm lại phá bưởi non dằn mặt. Ông cho hay gia đình không xích mích với bất cứ ai.

Gần đó, vườn bưởi của bà Trần Thị Hạnh đang cho thu hoạch cũng liên tục bị trộm khiến bà bực bội và lo lắng. Bà kể, sáng sớm cách đây bốn hôm, chó sủa inh ỏi phía sau vườn bưởi. Nghi kẻ gian đột nhập nhưng do trời tối lại ở nhà một mình nên bà không dám ra vườn.

"Sau đó, hai người đàn ông chạy xe máy chở theo hai bao tải lớn lao vun vút từ vườn nhà tôi ra đường lớn. Vào vườn xem xét, tôi chỉ biết kêu trời vì thấy trái non chúng vứt lại nằm la liệt dưới đất, tiếc đứt ruột," bà Hạnh kể và cho biết nhặt hơn ba bao lớn bưởi non đem cho hàng xóm nhưng không ai ăn vì đắng.
 

Lê Thuần Phong bị bắt. (Tin Tức)

Bà ước lượng hôm đó bị trộm khoảng 3 tạ bưởi, trị giá hơn 10 triệu đồng ($430). "Bọn chúng canh khi mình chuẩn bị cắt bưởi bán cho người ta chưng rằm, mùng một thì ra tay trước," bà nói.

Ông Trương Nghinh Du, Trưởng ấp Sông Xoài 1, cho biết, đã có rất nhiều vườn bưởi ở Sông Xoài bị hái trộm. Người dân kéo đèn thắp sáng vườn, thả chó và lập nhóm bắt trộm.

Cách đây mấy hôm, ông Du cùng 18 người dân trong xã đã vây bắt nhóm thanh niên tình nghi đang chở hai bao tải bưởi từ rẫy ra. Hai người bị bắt giao cho công an. Tên còn lại tên Lê Thuần Phong, 24 tuổi, quê Đồng Nai, leo qua rào sắt chạy thoát.

Đến sáng thứ Tư vừa qua, Phong chạy xe máy vào vườn dân trộm bưởi thì bị người dân cùng công an xã Sông Xoài truy đuổi gắt gao. Anh ta bỏ lại xe máy chạy bộ, lẩn trốn trong lùm cây, vượt rào thép rồi lấy xe máy của người khác để tẩu thoát nhưng không kịp.

Phong cho biết anh làm nghề sửa xe máy và bị nghiện ma túy nặng. Sau khi đồng phạm bị bắt, anh ta ở nhà ba ngày và khi lên cơn thèm thuốc liền đi trộm. Hay tin bắt được kẻ trộm, những người mất bưởi kéo đến xem, mắng nhiếc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising