Monday, 21/01/2019 - 07:23:30

Chủ tiệm cầm đồ trốn mất, bị nợ nhiều người


Nhiều người dân tập trung để làm đơn tố cáo bà Điệp. (Tây Nguyên)

ĐĂK LĂK - Từ cuối tuần qua, nhiều người dân đã làm đơn tố cáo khi hay tin bà Nguyễn Thị Hồng Điệp, 46 tuổi, trốn khỏi nhà, ôm theo một số tiền lớn, có thể lên tới 30 tỷ đồng ($1.3 triệu Mỹ kim).

Ngày thứ Hai, các chủ nợ đã đến khu vực chợ Đliê Ya thuộc thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng để làm đơn tố cáo bà Điệp tội “xù nợ.”

Bà Cao Thị Thuyền, 58 tuổi, nói rằng vào năm 2017, khi nghe bà Điệp hỏi vay tiền để làm ăn với phân lời khá cao (2.5%/tháng), bà Thuyền đã cầm cố sổ đỏ, vay ngân hàng $13,000 để cho bà Điệp hàng xóm mượn.
Trong giấy vay tiền, bà Điệp cam kết khi nào chủ nợ cần, chỉ cần nói trước khoảng một tuần là sẽ trả đủ. Tuy nhiên, khi bà Thuyền cần tiền, đến đòi thì bà Điệp lấy đủ lý do rồi khất lần.

Tương tự, bà Trần Thị Mừng, 46 tuổi, cũng gom được $16,000 cho bà Điệp vay nhằm hưởng tiền chênh lệch tiền lời hàng tháng. Đến khi cần tiền, bà Mừng đi đòi thì bà Điệp lại không chịu trả mà cứ hẹn tới hẹn lui.
Đến ngày 18/1, thứ Sáu tuần qua, một số chủ nợ đến tìm bà Điệp để đòi tiền nhưng không thấy bà ở nhà, gọi điện thoại cũng không liên lạc được. Sau khi tìm hiểu, các chủ nợ hoảng hốt hay tin bà Điệp đã bỏ nhà đi đâu không rõ.

Thông tin bà Điệp “mất tích” nhanh chóng lan truyền khắp xã Đliê Ya. Đến ngày Chủ Nhật và thứ Hai, nhiều người đã kéo chợ Đliê Ya gần nhà bà Điệp, để làm đơn tố cáo việc xù nợ của bà.

Cơ quan công an cho biết trong tuần qua họ có nhận được đơn xin vắng của bà Điệp và thông báo phá sản của vợ chồng bà. Trong quá trình làm việc với công an xã, vợ chồng bà Điệp khai báo họ đang nợ khoảng $430,000.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising