Friday, 21/06/2019 - 03:22:33

Chủ tịch xã bị đồn trốn nợ, nhờ người nhà nộp đơn xin từ chức


Chủ tịch xã Vương Kim Sự đã không đến trụ sở UBND xã Đại Thành này để làm việc suốt từ đầu tuần. (Zing)NGHỆ AN - Chiều thứ Sáu, ông Phan Văn Tuyên, chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết, ông Vương Kim Sự, chủ tịch UBND xã Đại Thành đã làm đơn xin từ chức một ngày trước đó, tức là hôm thứ Năm. Ông Sự đã vắng mặt tại sở làm từ mấy ngày trước đó, đang bị xem là “mất tích.”
Theo ông Tuyên, ngày 20/6, ông Sự đã làm đơn xin thôi giữ chức vụ chủ tịch xã và sau đó nhờ người nhà ra Ủy Ban Xã nộp rồi gửi lên huyện.

Trong đơn xin từ chức, ông Sự nói lý do là vì công việc gia đình và vấn đề sức khỏe nên xin thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND xã. Sau khi gửi đơn, ông Sự cắt đứt mọi liên lạc với cơ quan, đồng nghiệp và lãnh đạo huyện.
Ông Tuyên nói với báo Dân Trí, “Sau khi nhận được đơn, huyện đã chỉ đạo chấp thuận và cho ông Sự thôi chức chủ tịch xã Đại Thành. Huyện giao cho phó chủ tịch phụ trách tạm thời điều hành mọi công việc của xã, đồng thời đóng sổ tài chính của xã. Lãnh đạo huyện cũng đã chỉ đạo cơ quan công an xuống nắm bắt tình hình báo cáo lại sự việc.”

Theo đánh giá của chủ tịch huyện Yên Thành, ông Vương Kim Sự được xem là người hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có thể vì lý do riêng về gia đình nên ông Sự đã xin từ chức chứ không phải do vấn đề công việc.
Nhiều thông tin cho rằng, ông Sự xin từ chức vì có liên quan đến nợ nần nhiều. Tuy nhiên ông Tuyên cho biết thông tin này chưa được xác minh, đang được giao cho công an làm rõ.
Trong khi đó, ông Nguyễn Công Chúc, chánh văn phòng UBND huyện Yên Thành, cho biết nhiều người đã tìm kiếm ông Sự nhưng không có kết quả. Gọi vào số điện thoại di động của ông Sự thì nhận thông báo “thuê bao hiện không liên lạc được.”

Ông Chúc cũng nói ông Sự là người vui tính, nhiệt tình và hăng hái trong công việc. Hiện vẫn chưa xác định được lý do người này mất tích.
Nói với báo Zing ngày thứ Sáu, ông Hoàng Danh Truyền, phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành, cho biết thêm, “UBND huyện đã cử cán bộ về xã làm các thủ tục để giao cấp phó điều hành công việc tại đây. Chúng tôi đang tìm hiểu, xem xét, làm rõ việc ông Sự bỏ nhiệm sở, đi khỏi địa phương”

Ông Truyền cũng xác nhận về việc người dân đồn đoán ông Sự bỏ trốn do nợ nần và cơ quan chức năng đang điều tra. Chính quyền chưa nhận được đơn khiếu nại hay tố cáo nào liên quan đến ông Sự.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp