Monday, 02/05/2016 - 09:53:35

Chồng bị nghi tẩm xăng thiêu gia đình, các con còn sống

Chiếc giường ngủ của vợ chồng nạn nhân Ngữ bị cháy đen. (VnExpress)

 

NGHỆ AN – Sau gần một ngày từ lúc xảy ra một vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà cấp 4 ở khối 11, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, khiến một cặp vợ chồng chết thảm, hai người con bị thương nặng, nhà chức trách tỉnh Nghệ An tạm hoàn tất công tác khám nghiệm.
Kết quả cho thấy, nạn nhân Nguyễn Thị Cọt, 38 tuổi chết trong tư thế nằm sấp trên nền nhà gần chân giường, quần áo bị cháy gần hết. Cách đó vài mét, thi thể anh Lê Tiến Ngữ, 40 tuổi, chồng chị Cọt, được xác định chết trong tư thế nằm ngửa ở cửa nhà, cháy hết quần áo. Các nạn nhân không có dấu vết bị đánh bởi vũ khí.

Gian nhà rộng hơn 20 mét vuông đã bị cháy sém đen lên tới mái ngói, giường ngủ và chăn chiếu cháy nham nhở. Gần giường là chiếc bàn gỗ bị cháy đen, nền nhà lát gạch hoa bị bong tróc. Hiện trường lúc vừa được dập tắt ghi nhận có mùi xăng nồng nặc.

Tại bờ sân cách nhà hơn dăm mét, các điều tra viên tìm thấy một bình nhựa loại 20 lít, phía trong can còn lắng đọng dấu vết của xăng mới rót ra chưa hết.

Một số nhân chứng cho biết, chiều Chủ Nhật, người chồng Lê Tiến Ngữ mang theo bình nhựa đi mua xăng tại một cây xăng trên thị xã. Cảnh sát đã kiểm tra camera của cây xăng và xác định anh Ngữ mua một can xăng gần 20 lít mang về nhà.

"Chúng tôi nhận định nạn nhân đã dùng nhiều lít xăng gây nên vụ cháy và dẫn tới cái chết. Không có tác động của nghi phạm bên ngoài. Tuy nhiên cụ thể như thế nào thì phải tiếp tục xác minh," một công an tỉnh với VnExpress.

Một trong những nhân chứng tiếp cận vụ cháy là bà Đậu Thị Hồng. Bà hàng xóm này cho biết khoảng sau 2 giờ sáng, khi nghe tiếng hô lớn phát ra tại gia đình nạn nhân, bà vội chạy sang. Lúc này mà thấy vợ chồng anh Ngữ đã chết, hai người con sinh đôi là Lê Tiến Điều và Lê Tiến Đồng, 19 tuổi, bị lửa thiêu bỏng nặng nằm ngất ở sân.

Chủ tịch UBND phường Quỳnh Xuân cho biết vợ chồng nạn nhân Ngữ có ba người con trai, trong đó người con trai đầu là Lê Tiến Đàm mới cưới vợ chưa được lâu đang ở chung nhà.

Chị Nguyễn Thị Cọt làm nghề bán thịt heo ở chợ phường Quỳnh Xuân, còn anh Ngữ làm lao động tự do. Trước đây, anh Ngữ thỉnh thoảng có uống rượu và chửi bới vợ, song nạn nhân chưa có tiền án gì. Bình thường anh Ngữ nhiều lần mang can đi mua xăng về trữ để đổ các xe máy trong gia đình.

Nguồn tin của VnExpress cho biết đêm Chủ Nhật gia đình 6 người đều ngủ trong nhà. Vợ chồng ngủ giường ở gian nhà ngang; vợ chồng con trai và con dâu đầu ngủ ở gian buồng ở nhà chính. Còn hai người con trai sinh đôi ngủ ở thềm nhà.

Nguồn tin cho rằng anh Ngữ đã dùng xăng gây nên hỏa hoạn. Phát hiện đám cháy tại giường ngủ của cha mẹ, hai anh em Điều và Đồng đạp cửa xông vào cứu, song bất lực và cùng bị lửa bùng lên người gây phỏng. Vợ chồng người con trai sau đó mới phát hiện vụ việc nên hô hoán hàng xóm.
Chiều thứ Hai, hàng trăm bà con lối xóm ở thị xã Hoàng Mai đã tới chia buồn, tiễn đưa vợ chồng nạn nhân Ngữ về nơi an nghỉ cuối cùng. Hai người con trai của nạn nhân vẫn đang rất nguy kịch tại bệnh viện ở Hà Nội

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp