Monday, 01/06/2020 - 06:25:47

Chó theo chủ đi bán vé số mưu sinh


Lucky ngậm xấp vé số đi mời bán và biết mang tiền về cho chủ. (Thanh Niên)HÀ TIÊN - Xin một con chó nhỏ nhất bầy về nuôi, hai năm sau, vợ chồng ông Ngô Văn Tí, 49 tuổi, quê ở Kiên Giang không ngờ mình có một “đứa con” hằng ngày phụ bán vé số.

Tin của báo Thanh Niên cho biết tên của con chó đen thùi này là Lucky (nghĩ là may mắn hoặc hên). Khoảng 4 năm trước, vợ ông xin của một người dân ở thị xã Hà Tiên trong thời gian vợ chồng bán quán cơm tại đây. Lucky là một con chó lai, có cha là giống chó Phú Quốc nổi tiếng tinh khôn, còn mẹ là một loài chó ở đất liền.
Ban đầu, việc nuôi Lucky rất khó khăn vì nó không thể tự ăn hay tự bú được nên hằng ngày vợ chồng ông Tí phải đút từng muỗng sữa rồi cho nó nằm gọn trong một cái rỗ nhỏ trước khi đi làm. Vì vợ chồng không có con nên từ lâu đã xem Lucky như con của họ. Ông Tí thường gọi Lucky là “con” và xưng mình là “cha” rất tình cảm.

Cách đây chừng hai năm, khi ông Tí đi bán vé số ở khu đô thị Phú Cường, thành phố Rạch Giá thì bất ngờ Lucky ngậm xấp vé số đi vào một quán cà phê. Các vị khách trong quán thấy lạ nên gọi nó tới để mua thử xem sao. Thật lạ kỳ, sau khi khách lấy vé số thì Lucky nằm lì ở đó chờ đến khi khách trả tiền thì mới đem tiền ra đưa cho chủ.
Cũng kể từ lần đó, ông Tí khám phá con Lucky có "tài" bán vé số. Và cũng kể từ đó, khi mưu sinh bất kỳ nơi đâu, vợ chồng ông Tí đều đưa Lucky đi theo, từ Sài Gòn đến các tỉnh miền Tây, và hiện nay cả ba đang ở đảo Phú Quốc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp