Monday, 11/01/2021 - 08:09:07

Chở pháo lậu chạy trốn công an


Phong và Hải bị bắt ngày thứ Hai tại thị xã Bình Long. (TTXVN)


SÀI GÒN - Biết mình bị theo dõi, hai nghi can đã phóng xe bỏ chạy, khiến cuộc rượt đuổi kéo dài hàng chục cây số. Tới trạm thu phí Thanh Lương, chiếc xe đâm vào gác chắn để tẩu thoát nhưng đã bị cảnh sát áp sát chặn bắt chiều thứ Hai., 11 tháng 1.

Lực lượng đặc nhiệm chống ma túy khu vực miền Nam và công an thị xã Bình Long, xã Thanh Lương, và bộ đội biên phòng Bình Phước đã bắt Nguyễn Ngọc Phong và Đỗ Mạnh Hải cùng 37 tuổi, ngụ phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa với tang vật là 500 kílô pháo lậu.

Vào khoảng 8g30 sáng cùng ngày, trong khi làm nhiệm vụ, lực lượng chống ma túy thấy một chiếc xe van chạy trên quốc lộ 13, hướng từ huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đi Sài Gòn. Họ nghi ngờ chiếc xe nên theo dõi và chạy theo.

Khi biết mình theo dõi, hai nghi can đã tăng ga xe bỏ chạy, khiến lực lượng cảnh sát cũng tăng ga bám theo, đồng thời thông báo với lực lượng công an huyện Lộc Ninh, công an thị xã Bình Long, công an xã Thanh Lương tổ chức vây bắt.

Khi đến trạm thu phí Thanh Lương, thị xã Bình Long, chiếc xe van 7 chỗ ngồi đã đâm vào gác chắn để tẩu thoát nhưng liền bị các lực lượng chặn bắt.

Trên xe có hai người cùng với các thùng giấy bên trong có chứa các hộp pháo. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng thu giữ 500kg pháo có nhãn hiệu từ nước ngoài.

Hai nghi can Nguyễn Ngọc Phong và Đỗ Mạnh Hải cho biết vào sáng cùng ngày họ lái xe van lên tuyến biên giới huyện Bù Đốp để mua pháo từ những người không rõ lai lịch để đưa về các tỉnh bán kiếm lời. Tuy nhiên, khi đang vận chuyển về bán thì bị phát hiện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising