Monday, 23/11/2020 - 06:42:42

Chó nhớ bé trai 2 tuổi, nằm trên mộ suốt ba năm


Bà Út cho biết con Mino mặt lúc nào cũng buồn vì nhớ em bé từng là bạn của nó. (Báo Người Đưa Tin)


LONG AN - Mino là con chó có bộ lông đen tuyền, khoảng 5 tuổi, được gia đình bà Nguyễn Thị Út ở ấp 1, xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh xin về nuôi từ lúc nhỏ. Từ những ngày đầu mới về, Mino tỏ ra quấn quýt với bé Kiệt, cháu nội bà Út. Mino thích bé Kiệt nhất dù gia đình có nhiều trẻ con. Khi ấy bé Kiệt còn chưa biết đi.

Thấy cháu trai thích chơi đùa cùng Mino, bà Út tắm rửa sạch sẽ rồi để cháu tự do chơi với đứa bạn bốn chân. Khoảng một năm sau, em bé qua đời vì bị chết đuối. Gia đình bà Út an táng cháu trai ở cánh đồng ngay sau nhà.

Ba ngày sau, khi phần mộ của bé Kiệt được xây xong, Mino lặng lẽ trèo lên nằm từ sáng đến chiều.

Bà Út nói với VnExpress, "Thấy nó nằm trên mộ, tui đuổi xuống vì nghĩ không hay. Nhưng đuổi vào nhà được một lát rồi nó lại trở ra nằm đúng vị trí cũ. Tui la nó suốt cả tháng trời nhưng nó vẫn ra nên đành chịu."

Đến khi mọi người trong nhà đều nghĩ rằng có thể lúc còn sống, bé Kiệt là người thân thiết với Mino nhất nên giữa bé và chó có mối liên hệ đặc biệt. Bà Út không cấm Mino ra nằm trên mộ nữa.

Ban đầu, phần mộ nằm giữa cánh đồng lúa, không một bóng cây nhưng từ sáng sớm, con chó đã ra đó nằm. Suốt ba năm qua, chỉ trừ lúc trưa nắng quá gắt, đêm khuya hay có người lạ đi thăm đồng Mino mới vào nhà. Trong nhà có bánh hay trái cây, Mino đều tha ra đặt cạnh mộ bé.

Mino được xem là một con chó rất khôn, trầm tính và rất ngoan. Nó chỉ sủa đúng một tiếng dài khi có người lạ vào nhà chứ không sủa lung tung như nhiều con khác.

Ngoài những lúc nằm trên mộ chủ, thỉnh thoảng Mino cũng theo chồng bà Út ra đồng nhưng nó không chơi đùa với những người cháu khác của bà.

Thương con chó phải nằm giữa đồng dù trời nắng hay mưa, bà Út cắm bốn cây tre ở bốn góc, lấy tàu dừa lợp phía trên che nắng cho chó. Mới đây, có một người tốt bụng biết đến câu chuyện của Mino đã tặng gia đình một số tiền nhỏ để bà Út dựng một mái tôn chắc chắn.

Từ lâu, bà Út không còn xem Mino là một con chó bình thường mà đã trở thành một thành viên trong gia đình.
"Tui không nghĩ một con thú lại có tình cảm với cháu tui như vậy. Tui sẽ nuôi nó đến khi nào nó mất thì đem chôn chứ không bao giờ bán hay cho ai khác," bà Út nói.

(Nguồn VnExpress)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements