Thursday, 25/03/2021 - 08:28:12

Cháy nhà trong hẻm, có tiếng kêu cứu, 3 người thiệt mạng


Vì cửa sắt bị khóa ở bên trong, nên những người hàng xóm không thể phá mở kịp thời để vào cứu gia đình ba người. (Thanh Niên)


SÀI GÒN - Một cặp vợ chồng và con của họ đã chết vào sáng sớm thứ Năm. Hỏa hoạn xảy ra vào khoảng sau 4 giờ sáng ngày 25/3, tại căn nhà cấp 4 trong hẻm 697 đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8.

Tên tuổi của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy là Lê Nguyễn Hoàng Huy, 31 tuổi, quê huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, vợ là Nguyễn Thị Thanh Thương, 32 tuổi, cùng quê Khánh Hòa, và con gái Lê Nguyễn Tuệ M., 3 tuổi.

Sở cứu hỏa đã điều động sáu xe và 20 lính để đối phó hỏa hoạn. Đến khoảng 5 giờ sáng, đám cháy được khống chế, nhưng không kịp cứu mạng người khi họ phát giác ba tử thi nói trên.

Theo nhiều người sống ở chung quanh, trước đây dãy nhà này là khu dưỡng lão, giờ không còn hoạt động. Người chồng làm nghề tự do, người vợ ở nhà trông con gái. Trước đây hai vợ chồng ở nhà thuê, mấy năm nay, người cô (chủ viện dưỡng lão) cho hai vợ chồng đến tá túc tại căn nhà này.

Đến trưa thứ Năm, công an hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường và mang xác ra ngoài. Họ chưa nói về nguyên nhân gây cháy nhà.

Trong khi đó, theo tin của báo Thanh Niên, vài người hàng xóm từng chạy đến để cứu giúp và nghe có tiếng kêu cứu.

Bà Nguyễn Thị Hồng, 63 tuổi, sống gần căn nhà cháy, cho biết bà là một trong số ít người hàng xóm có mặt khi vụ cháy bùng lên. Bà cho biết có người đi tập thể dục sáng sớm, băng ngang qua căn nhà trong hẻm nhỏ thì thấy cháy nên hô hoán gọi mọi người ứng cứu. Bà Hồng cùng con trai và hàng xóm dùng xô, chậu hứng nước đến dập lửa.

Theo bà Hồng, do cửa nhà là cửa sắt có kiếng, khóa bên trong quá cứng nên rất khó để người dân phá cửa xông vào.

“Lúc đó lửa lớn lắm, cửa thì xô hoài không được. Mọi người lấy nước tạt vô mà không thấm gì ngọn lửa,” bà Hồng kể lại với báo Thanh Niên.

Ông Ngô Văn Bình, 56 tuổi, một trong những người tham gia chữa cháy ban đầu, cho biết nghe tiếng hô hoán, vài phút sau ông có mặt. Chạy qua thì cửa chính ra vào nhà vẫn chưa mở được. Nhìn qua khe cửa ông thấy lửa phát cháy nhỏ từ phía trên cao xuống. Sau đó mọi người đạp được cửa thì lửa bùng phát mạnh dù đứng cách đó vài mét nhưng ông Bình phải bỏ chạy ra ngoài bởi sức nóng của lửa.

“Lúc đó tôi nghe có tiếng kêu cứu bên trong nhưng lửa lớn quá, không ai vào trong mà bên trong cũng không chạy ra được. Tôi chạy về lấy nước qua dập lửa,” ông Bình kể.

Ông Bình cho hay mọi người lấy nước từ nguồn nước người dân dùng sinh hoạt, nước chảy yếu và thiếu nên việc giải cứu nạn nhân đành bất lực.

“Nghe tiếng nạn nhân kêu cứu mà không làm gì được, đau xót lắm,” ông Bình nói.

Sau khi lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp có mặt đám cháy mới được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Những người địa phương cho biết căn nhà cấp bốn của vợ chồng anh Huy trước đây là nơi dưỡng lão cho người nghèo. Anh Huy cùng vợ con sống tại căn nhà này khoảng ba năm nay.

Vợ chồng con cái của anh Huy được hàng xóm nhận xét là rất hòa đồng và dễ mến.

“Nó sống ở đây chưa hề mất lòng với bà con lối xóm. Đi gặp ai nó cũng chào hỏi, dạ thưa,” bà Hồng cho biết.
Trong khi đó, một người hàng xóm khác cho biết chị Thương bán hàng trên mạng, con gái chị Thương dù còn nhỏ nhưng gặp ai bé cũng chào hỏi nên ai cũng quý mến.

Khi biết tin gia đình vợ chồng anh Huy gặp nạn cả xóm ai cũng đau xót.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements