advertisements
Monday, 29/11/2021 - 07:01:30

Câu cá nhà hàng xóm, bị bắn chết


Tấn (người bị trói dây) đang diễn lại cho công an xem vụ nổ súng bắn Tâm vào sáng sớm 16 tháng 9, 2021 tại huyện Ba Vì. (Báo ANTĐ)


HÀ NỘI - Hôm thứ Hai, ngày 29-11, công an cho biết họ đã khởi tố và bắt anh Trần Bá Tấn, 31 tuổi, ở thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì vì tội sát nhân.

Theo hồ sơ khởi tố, khoảng 11 giờ đêm ngày 15 tháng 9, 2021, sau khi cùng một số người dân đến giúp gia đình ông Trần Văn Đạo, 50 tuổi, ở thôn Thái Bình, xã Đồng Thái dập đám cháy xong, các anh Trần Minh Tâm, 37 tuổi, Phùng Trần Hạ, 38 tuổi, Trần Văn Dũng, 32 tuổi, và Trần Văn Độ, 47 tuổi, đều trú tại thôn Thái Bình, rủ nhau đến trang trại, hồ cá của anh Độ ở cánh đồng cùng thôn chơi.

Tại đây, tất cả cùng nhau ngồi uống bia tại sân của khu trang trại. Đến khoảng 3 giờ sáng hôm sau, ngày 16-9, Tâm lấy cần câu cá của Độ ra hồ cá của Trần Bá Tấn giáp ranh với hồ cá của anh Độ câu.

Cùng thời điểm trên, Trần Bá Tấn mang theo khẩu súng, loại súng săn hai nòng, bắn đạn hoa cải, và hai viên đạn nạp vào súng đi ra khu vực hồ cá của mình để đi bắn chim thì khám phá có phao câu cá ở dưới hồ cá.

Nghi ngờ có người câu trộm cá, Tấn để ý và đi đến cách người này khoảng 3 thước thì nhận ra người đang câu cá là Trần Minh Tâm và giơ súng hướng ra ngoài ao bóp cò nổ một phát súng cảnh cáo. Sau đó, Tấn đưa nòng súng vào trước ngực Tâm tiếp tục đe doạ thì Tâm đưa tay kẹp phần nòng súng sát với người và kéo về phía mình.

Thấy vậy, Tấn dùng tay phải kéo lại khẩu súng thì bất ngờ súng nổ khiến Tâm ngã ngửa xuống hồ cá của Tấn. Sau đó, Tâm tự bò vào ngồi dưới bờ ao. Nghĩ Tâm không bị sao nên Tấn cầm súng, đèn pin định quay đi.

Đến lúc đó thì nhóm Độ, Hạ và Trần Văn Dũng đang ngồi uống bia liền chạy ra tìm Tâm thì gặp Tấn.

Thấy Tâm bị thương, Tấn và mọi người kéo anh Tâm lên bờ sau đó cùng Dũng đưa Bệnh Viện Đa Khoa Ba Vì cấp cứu. Do vết thương quá nặng, Tâm đã qua đời. Sáng cùng ngày, Tấn đến công an huyện Ba Vì đầu thú. Chưa rõ anh ta sẽ bị tòa xét xử như thế nào, ngộ sát hay cố sát?

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements