Wednesday, 16/01/2019 - 07:16:22

Cảnh sát Đài Loan bắt phụ nữ Việt trốn trong tủ


Một nữ du khách từ Việt Nam bị cảnh sát Đài Loan phát giác đang trốn trong tủ và không mặc quần áo tại một nhà thổ ở thành phố Đài Nam. (Tainan Police Department)

ĐÀI NAM - Một phụ nữ Việt Nam, đến Đài Loan bằng visa du lịch nhưng làm việc tại một nhà thổ, đã bị cảnh sát bắt trong khi đang trốn trong tủ quần áo trong tình trạng không một mảnh vải che thân.

Phụ nữ này bị bắt trong một chiến dịch truy quét do cảnh sát thành phố Đài Nam thực hiện nhắm vào ba nhà thổ hồi tuần trước. Cô này là một trong chín phụ nữ Việt Nam hành nghề mại dâm sau khi nhập cảnh Đài Loan bằng visa du lịch, Taiwan News trích nguồn tin từ Apple Daily cho biết.

Ba nhà thổ bị cảnh sát Đài Loan truy quét là do một phụ nữ Việt Nam họ Nguyễn lập nên ở Đài Nam dưới danh xưng “trung tâm sức khỏe tình dục.”

Theo Taiwan News, bà họ Nguyễn, 45 tuổi, kết hôn với một người đàn ông Đài Loan và đã sinh sống ở nước này trong 20 năm qua, bà đã lạm dụng chính sách Hướng Nam Mới để tuyển dụng phụ nữ đến từ Việt Nam với hứa hẹn “lương bằng cả một tháng cho một ngày làm việc.”

Bà Nguyễn đưa hình ảnh của những phụ nữ trẻ lên mạng xã hội để quảng bá cho công việc làm ăn của bà, nhưng rốt cuộc đã thu hút sự chú ý của nhà chức trách Đài Loan.

Cơ quan Di Trú Đài Loan đã nhận được tin báo và gửi báo cáo tới Văn phòng Công tố Quận Đài Nam để yêu cầu tiến hành điều tra. Hôm thứ Ba tuần trước, 8/1, Văn phòng Điều tra Đài Nam, cùng với cảnh sát thành phố tiến hành chiến dịch truy quét ba cơ sở đấm bóp trá hình này.

Tại ba nhà thổ, cảnh sát bắt giữ tổng cộng chín phụ nữ, tất cả đều được miễn visa đến Đài Loan theo diện du lịch, nhưng trên thực tế lại tham gia hoạt động bán dâm. Vẫn theo Taiwan News, một phụ nữ phải trốn trong tủ và không kịp mặc quần áo khi cảnh sát xông vào nhà. Trong số những phụ nữ bị bắt, người trẻ nhất mới có 18 tuổi.

Vụ này diễn ra giữa lúc nhà chức trách Đài Loan đang truy tìm những khách du lịch Việt Nam còn lại trong số 152 người bỏ trốn vào cuối tháng 12. Khoảng hơn 60 người trong nhóm bỏ trốn đã bị bắt lại, và sự việc này đã khiến Đài Loan siết chặt các thủ tục nhập cảnh cho khách du lịch.
(Với nguồn từ đài VOA)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising