Monday, 18/08/2014 - 01:45:15

California tạo thêm 27,000 việc làm trong tháng 7

California đã tạo ra thêm hơn 27,000 việc làm trong tháng 7, đánh dấu thêm một tháng trong đó tăng trưởng việc làm vẫn tiếp tục diễn ra nhanh hơn mức toàn quốc.

Số liệu của Nha Phát Triển Việc Làm được công bố hôm thứ Sáu, cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của tiểu bang vẫn giữ nguyên mức 7.4%. Nhưng các nhà kinh tế cảnh báo rằng những biến động tính trong một tháng trong số lượng thất nghiệp thường không đáng tin cậy.

Tỷ lệ của tháng qua là một bước cải thiện đáng kể, tính từ cuối tháng 7, khi nó được ghi nhận ở mức 9%. Mức tăng trưởng việc làm của tiểu bang đã vượt qua mức toàn quốc của năm ngoái.

“Tỷ lệ thất nghiệp đã không giảm bớt, nhưng các xu hướng gợi ý rất nhiều cho thấy rằng nó sẽ giảm. Chúng tôi đã có sự tăng trưởng khá rộng rãi,” Jerry Nickelsburg nói như vậy. Ông là một nhà kinh tế cao cấp của UCLA Anderson Forecast, tập trung vào nền kinh tế California. Ông nói rằng những lãnh vực tiểu bang không tăng trưởng, chẳng hạn như tài chánh và công ăn việc làm của chính phủ liên bang, đều bị khựng lại vì các yếu tố kinh tế quốc gia.

Các ngành kỹ nghệ phát triển nhanh chóng là giáo dục và y tế, cùng với các các dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh. Số lượng việc làm trong ngành xây dựng vẫn còn ít hơn nhiều so với cao điểm của đợt bùng nổ gia cư trong hai năm 2006 và 2007. Tuy vậy công ăn việc làm trong lãnh vực này cũng đã tăng trưởng ở một trong những mức nhanh nhất tại tiểu bang trong năm ngoái.

Các nhà kinh tế cũng nhìn thấy triển vọng gia tăng việc làm bên ngoài những khu vực phát triển mạnh theo truyền thống, chẳng hạn như vùng Vịnh San Francisco. Tăng trưởng việc làm trong vùng Inland Empire đã đạt một trong những mức nhanh nhất tại khu vực này, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao. Riverside và San Bernardino cho thấy tỷ lệ tăng thêm việc làm hàng năm là 3%, tính từ cuối tháng 7. Tỷ lệ này là nhanh hơn so với khu vực San Jose, và chỉ đứng sau San Francisco một chút.

”Những phần lớn rộng của tiểu bang đang nhìn thấy sự cải thiện. Tốc độ tăng trưởng công việc mà chúng ta đang thấy trong tiểu bang hiện nay là từ Bakersfield tới Fresno đến tận Inland Empire,” theo Christopher Thornberg cho biết. Ông là một chuyên gia về nền kinh tế California, và là người đồng sáng lập Beacon Economic.

Tháng 7 là tháng đánh dấu lần đầu tiên California đã lấy lại được số lượng việc làm bị mất đi trong đợt suy thoái, một phần là nhờ sự bùng nổ trong vùng Vịnh Sam Frqancisco.

Nhưng các quận hạt ở miền nam California vẫn còn phải đạt những mức cao đỉnh của công ăn việc làm từ năm 2007.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements