advertisements
Monday, 26/04/2021 - 06:55:28

Cá sấu bị bắt ở Bình Chánh


Con cá sấu nặng hơn 150 pounds bị chích điện sau nhà anh Thanh. (Ảnh cung cấp)


SÀI GÒN - Chỉ trong vòng nửa tháng, người dân ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh đã bắt được ít nhất ba con cá sấu, nặng từ 70 đến 80 kg (150 đến 175 pounds).

Báo Người Lao Động hôm nay dẫn lời anh Dương Văn Thanh đã đụng độ một con cá sấu lớn ngay trong kênh nước trong khu đất gia đình anh thuê để trồng trọt. Anh nói với báo Người Lao Động rằng vào khoảng 2 giờ chiều hôm 11 tháng 4, khi đang ra kênh cho cá ăn thì anh thấy con cá sấu nằm sát bờ. Anh sợ quá, kêu hàng xóm đến giúp. Họ chích điện cho cá sấu chết mới dám lôi xác nó lên bờ.

Cá sấu này cân nặng gần 76 kg (168 pounds). Từ ngày bắt được cá sấu lớn dưới kênh, anh Thanh không dám cho bầy vịt ra đó nữa, tuyệt đối không cho hai đứa con nhỏ ra khỏi nhà vì kênh cập sát nhà, bản thân anh cũng không dám thọc tay xuống kênh như trước mỗi khi cho cá ăn.

Tin bắt được cá sấu nhanh chóng lan rộng, nhiều người dân sống dọc kênh 5 rất lo lắng bởi địa hình khu vực này giống nhau, nhà dân đa số ở sát kênh nước, nhiều nhà có trẻ con.

Trước đó, vào ngày 8 tháng 4, anh Huỳnh Trung Trực, sống bằng nghề chèo xuồng bắt cá dọc các tuyến kênh, bán cá trên đường An Hạ đã giúp một người bạn bắt một con cá sấu nặng hơn 70 kg (155 pounds) trên đường dẫn vào nghĩa địa An Hạ.

Hơn một tuần trước đây, ngày 19 tháng 4, một người dân sống gần cống 4, ấp 2 cũng bắt được cá sấu to trong kênh tưới tiêu sau nhà. Theo lời người dân, vùng này có nhiều gia đình từng nuôi cá sấu để bán lấy da, mà nơi đây lại có nhiều kênh chằng chịt, nên cá sấu sổng chuồng là điều dễ xảy ra.

Xã Phạm Văn Hai hiện có hai công ty nuôi cá sấu hợp pháp là Lâm Nghiệp Sài Gòn với quy mô hơn 3,000 con (lớn và nhỏ) và một gia đình nuôi 72 con.

Từ khóa tìm kiếm:
Cá sấu bị bắt ở Bình Chánh
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements