Tuesday, 08/11/2016 - 08:21:25

Cá lóc nặng hơn 7 kí bị bắt trong ao nhà

Chủ quán Dũng với con cá lóc khá lớn mới bị bắt. (VnExpress)


ĐÀ NẴNG - Không gì buồn hơn là sinh ra làm thân cá mà lại bị bắt tại một... quán nhậu ở Việt Nam. Sau đây là bản tin chi tiết về thân phận của một con cá lóc mới bị bắt, được đăng trên mạng VnExpress. Đoạn kết cũng có một chút tin vui cho con cá.

Trong mấy ngày qua, nhiều người đã tìm đến xem một con cá lóc nặng hơn 7 kg (15.4 pound), dài hơn 60 cm mới bắt được tại ao của một quán nhậu trên đường Yết Kiêu, huyện Sơn Trà.

Chủ quán Trần Văn Dũng cho biết khoảng 11 giờ đêm thứ Hai vừa qua, nghe có tiếng động lớn dưới ao tù rộng chừng 100 mét vuông. Nghi có cá to, ông Dũng cho hai người xuống mò bắt.

"Xuống đến nơi, hai đứa em sờ thấy một vật to, tròn như bắp đùi. Cứ nghĩ là khúc gỗ nên bê vứt sang chỗ khác. Con cá sau đó vùng vẫy ngay trên tay rồi vọt xuống nước," một nhân viên tên Hòa kể với VnExpress.
Hai thanh niên sau đó tháo nước trong ao, rọi đèn pha mới khoanh vùng được cá lóc.

"Chúng em phải dùng chài kéo mới mắt được cá và cùng nhau khiêng lên bờ vì nó rất khỏe," Hòa kể thêm.
Ông Dũng cho biết rằng ông sẽ không làm thịt mà bỏ cá lóc vào bể kính, để tiếp tục nuôi cho mọi người đến xem.
"Lần đầu tiên tôi bắt gặp con cá lóc to như thế này trong ao nhà. Đây là ao tù nên có thể nó đã sống rất lâu," ông Dũng nói.

Cá lóc, hay còn gọi cá quả, sống trong môi trường nước ngọt, ở tầng nước giữa và thấp, hay tìm thấy trong các ao hồ có nhiều rong cỏ, nước đục. Con lớn nhất dài đến một mét, nặng đến 20 kg; cá một tuổi nặng 760 gr; cá 2 tuổi nặng khoảng 1.4 kí.

Thế nên rất ít khi nào có con nặng tới 7 kí như con nói trên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp