Friday, 05/07/2019 - 03:53:32

Cá heo bị thương dạt vào bờ biển bị chụp hình gần chết


Một con cá heo dài hơn 1 thước dạt vào bờ biển Quất Lâm bị nhiều người truyền tay nhau chụp hình. Đến khi thấy nó bị đuối sức thì họ mới thả nó về biển. (Dân Trí)


NAM ĐỊNH - Đỗ Hiển, một người dân sống gần bãi biển cho biết hôm thứ Năm, ngày 4/7, ngay sau bão Mun (bão số 2) tại Quất Lâm có triều cường dâng cao, nước biển tràn qua mặt kè Quất Lâm.
Khoảng 3g30 chiều, người dân địa phương và du khách đến tắm biển tại bãi biển Quất Lâm phát giác một con cá heo dài hơn 1 mét, nặng khoảng gần 20 kg (44 pounds) theo sóng dạt vào bờ và bị mắc kẹt tại bãi biển này.
Sau khi thấy cá heo, nhiều du khách, đa số là các nhóm thanh niên đang tắm biển đã đuổi bắt, đưa cá vào bờ, truyền cá cho nhau để đùa nghịch, chụp ảnh. 

Đến hơn 5 giờ chiều cùng ngày, khi nhận thấy các heo bị chảy máu nhiều, có dấu hiệu đuối sức, đặc biệt là bị người dân địa phương can ngăn, doạ báo chính quyền thì những nhóm thanh niên mới chấp nhận thả cá heo về biển.
Tại Nam Định thời gian gần đây, nhiều lần xuất hiện cá heo và một số loài rùa biển quý, có tên trong danh sách bảo vệ, dạt vào bờ. Trong đó, gần đây nhất là cá heo dạt vào bờ biển khu vực xã Giao Long, Giao Phong của huyện Giao Thuỷ.
Người dân được chính quyền khuyến cáo không bắt, giết mổ hặc gây hại cá heo vì theo quy định của pháp luật, việc săn bắt, giết mổ trái phép đối với một số loài cá heo cụ thể sẽ bị phạt vi phạm hành chính với mức phạt cao nhất có thể đến 100 triệu đồng (hơn $4,200 Mỹ kim).

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements