Sunday, 27/05/2018 - 10:35:27

Bỏ sót gạc trong bụng bệnh nhân, bác sĩ bị "cắt thi đua"


Bệnh viện Đồng Tháp (An Ninh Tiền Tệ)

ĐỒNG THÁP - Mổ lần thứ nhì, các bác sĩ mới phát giác có một miếng gạc nhỏ bị bỏ quên trong bụng bệnh nhân trong lần giải phẫu thứ nhất cách đó 15 ngày.

Vụ bỏ quên xảy ra tại Bệnh Viện Đa Khoa Đồng Tháp và bệnh nhân là cô Lê Thị Ngọc Đ., 22 tuổi, bị viêm ruột thừa, ngụ xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh. Cô cần phải mổ lần hai do bị áp xe tồn lưu.

Theo hồ sơ, ngày 1 tháng 5, cô bệnh nhân bị đau bụng và đến bệnh viện thăm khám. Tại đây, các bác sĩ khám và chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa mưng mủ, lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải. Các y, bác sĩ cho bệnh nhân D. nhập viện và tiến hành các bước giải phẫu cho bệnh nhân.

Đến ngày 16/5, bệnh nhân có dấu hiệu đau ở vùng bụng và được bệnh viện khám với chẩn đoán áp xe tồn lưu và các bác sĩ bệnh viện đã giải phẫu lần hai, nội soi điều trị áp xe tồn lưu cho bệnh nhân.

Trong ca giải phẫu lần này, ê kíp mổ lấy được một miếng gạc từ ổ áp xe tồn lưu vùng bụng.
Liên quan đến sai sót này, bệnh viện kiểm điểm ê kíp trực tiếp thực hiện giải phẫu lần đầu cho bệnh nhân Đ. Giải phẫu viên chính là bác sĩ Ngô Thanh Xuân – Phó Khoa Ngoại Tổng Hợp - bị kỷ luật với hình thức khiển trách, “cắt thi đua” (là cái quái gì dưới chế độ cộng sản?) và hạ xếp loại “thu nhập tăng thêm” (cũng cái quái gì luôn), chắc là không được cứu xét để được tăng lương, theo ngôn ngữ dễ hiểu.
Hiện sức khỏe bệnh nhân Đ. đang phục hồi.
(An Ninh Tiền Tệ)


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp