Monday, 23/01/2017 - 09:34:25

Bến xe chật cứng hành khách về quê ăn Tết

Đường phố Sài Gòn chiều thứ Hai. (Dân Trí)


SÀI GÒN - Đến chiều tối thứ Hai, bến xe miền Đông vẫn còn khá đông người. Trong khi đó, tại bến xe miền Tây, lượng hành khách đã giảm.

Từ đầu tuần này, người dân tiếp tục đổ ra các bến xe miền Đông và miền Tây để về quê ăn Tết. Tại bến xe miền Đông, từ 3 giờ chiều trở đi, số lượng xe xuất phát từ bến tăng cao khiến cho giao thông tại cửa ra bến xe trên Quốc lộ 13 khá đông đúc.

Lượng khách về quê quá đông nên nhiều tuyến đường bị tắc nghiêm trọng.
Căng thẳng nhất là tại khu vực cổng bến xe miền Đông trên đường Đinh Bộ Lĩnh. Xe từ các bãi chờ vào bến xung đột với dòng xe từ Quốc lộ 13 rẽ vào, khiến cho giao thông trước cổng bến xe trở nên khó khăn hơn.
Có lúc dòng xe kéo dài đến qua cầu Bình Triệu. Xe máy thì len lỏi vào giữa các xe hơi, lên cả vỉa hè để vượt qua đoạn đường trên. Nhờ có sự điều tiết của cảnh sát giao thông và các lực lượng khác nên đến 7 giờ chiều tình hình mới ổn định trở lại.

Nguyễn Minh Tiến, trưởng phòng điều hành bến xe miền Tây, nói rằng lượng khách qua bến hôm thứ Hai là khoảng 45,000 người. Con số này được xem là chưa qua đông. Các xe xuất phát theo nhiều khung giờ từ sáng đến chiều nên không xảy ra tình trạng quá tải, giao thông trong bến và trên đường Kinh Dương Vương khá ổn định.

Theo ông Tiến, lượng khách qua bến xe sẽ tăng cao từ ngày thứ Ba (26 Tết) và cao điểm là thứ Tư và thứ Năm tuần này, khi mà số lượng khách mỗi ngày có thể lên tới 58,000 người.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp