Wednesday, 25/09/2019 - 07:48:58

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa được bà ngoại đến đón


Bé trai được thầy trụ trì ôm sau khi bị bỏ trước cổng chùa La Chợ hôm Chủ Nhật. (VTC News)

 


NAM ĐỊNH - Từ Sài Gòn, người thân của một bé trai đã bay ra Hà Nội, đến một ngôi chùa ở tỉnh Nam Định để làm thủ tục nhận lại bé trai bị bỏ rơi này.
Tin của VTC News hôm thứ Ba cho biết vào khoảng 7 giờ chiều Chủ Nhật vừa qua, người ở chùa La Chợ, Nam Định phát giác một bé trai cao khoảng 75 cm, nặng khoảng 10 kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.
Khi được tìm thấy, bên cạnh em bé có một ba-lô đỏ đựng quần áo, một đôi dép màu hồng, một hộp sữa đã được khui, và một tờ giấy nhỏ có ghi dòng chữ: "Tôi xin được giấu tên. Tôi sinh được bé trai sinh ngày 16/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết."
Nhà chức trách địa phương đã mau chóng loan tin này, hy vọng có người nhận ra đứa bé và khuyên cha mẹ của bé hãy đến chùa đón còn về nhà. Chùa nằm ở thôn La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.
Trong ngày đầu ở chùa, đứa bé có sức khoẻ tốt, không sợ sệt khi gặp người lạ và tạm thời được thầy trụ trì Thích Đàm Tuyết trông coi và chăm sóc.


Bé trai không lộ vẻ sợ sệt khi được người lạ chăm sóc tại chùa La Chợ. (VTC News)

Đến tối thứ Ba, ông Trần Văn Độ, chủ tịch xã Mỹ Tiến, cho biết hôm thứ Hai có ba người thân của cháu bé, trong đó có bà ngoại, đã bay từ Sài Gòn ra Hà Nội và đến chùa xin nhận lại cháu.
Gia đình bé trai này mang theo giấy tờ như giấy khai sinh, giấy giới thiệu của cơ quan công an cùng một số giấy tờ khác đến chùa và xã Mỹ Tiến để làm thủ tục nhận lại đứa bé.
Ông Độ nói với VTC News, "Sau khi đối chiếu, xác minh thông tin đúng là người nhà cháu bé, chúng tôi bàn giao bé trai cho ba người thân của cháu. Gia đình vui mừng khi nhận được cháu, còn bé trai cũng mừng rỡ, ôm lấy bà ngoại."

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising