Saturday, 07/10/2017 - 08:27:01

Bé bị bỏ rơi ở nhà nghỉ, được nữ thiếu úy cho bú


Thiếu úy Khuất Khánh Ly đang nuôi con nhỏ và đã chăm sóc bé trai này như con của mình.


HÀ NỘI - Trong mấy ngày qua, báo chí trong nước đã chú ý đến vụ một bé trai bị bỏ rơi ở nhà nghỉ (motel). Các báo đề cao sự việc một nữ thiếu úy đã chăm sóc đưa bé và có ý định nhận nuôi nó, nếu không có người đến nhận.

Tin mới hôm thứ Bảy cho biết có một ông tự nhận là cha cháu bé bị bỏ rơi xin đón con về nhà . Và một tin cho biết mẹ của đứa bé từng nói với chủ nhà nghỉ là cô ra ngoài để gởi đồ, và rồi đi không trở lại.

Nói với báo Dân Trí, bà Kim Anh, chủ nhà nghỉ nơi bé trai khoảng 8 tháng tuổi bị bỏ rơi, cho biết, trưa thứ Năm, 5/10, cháu bé được người mẹ trẻ bế vào nhà nghỉ thuê phòng. Tới 1:30 trưa cùng ngày, người mẹ này mang theo một chiếc ba lô rời khỏi nhà nghỉ và không thấy quay lại.

“Cô bé xuống bảo cháu nó đang ngủ, em ra ngoài giặt đồ cho cháu nhưng không thấy quay lại. Khoảng hơn một tiếng sau thấy cháu bé khóc, tôi chạy lên thì thấy cửa phòng vẫn mở, cháu bé nằm trên giường khóc. Lúc đó cháu chỉ mặc áo, không có quần và bên người cháu bé cũng không có đồ đạc gì,” bà Kim Anh kể lại.
Cũng theo bà Kim Anh, khi rời khỏi nhà nghỉ mẹ cháu bé có hỏi về việc gửi đồ về Bắc Giang.

“Cô bé hỏi tôi em muốn gửi đồ về Bắc Giang thì gửi chỗ nào. Tôi bảo gửi đồ thì chỉ có ra bến xe gửi, xe về Bắc Giang thì lúc nào cũng có,” bà Kim Anh kể lại.

Đến khoảng 3 giờ chiều, bà chủ nhà nghỉ này đã mang bé trai đến giao cho công an.
Trong khi dó, công an chưa tìm ra người mẹ đã bỏ con. Họ đã bàn giao đứa bé cho trung tâm bảo trợ xã hội chăm sóc.

Một trưởng công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, cho biết, “Sau hơn một ngày chờ đợi thân nhân cháu bé đến nhận nhưng không có ai, chiều thứ Sáu, chúng tôi đã đưa cháu bé vào trung tâm bảo trợ xã hội để cháu bé được chăm sóc tốt hơn. Rất mong sau này người thân cháu bé biết được tin sẽ đến trung tâm bảo trợ xã hội để nhận lại cháu.

“Mấy ngày qua có nhiều người gọi điện và đến trực tiếp mong muốn nhận cháu bé làm con nuôi nhưng việc này đơn vị không có thẩm quyền nên việc đưa cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội là hợp lý nhất.”
Trong khoảng thời gian tiếp nhận và chăm sóc cháu bé tại sở công an, thiếu úy Khuất Khánh Ly đang trong quá trình nuôi con nhỏ nên đã cho bé bú sữa như con của mình.

Công an phường Mỹ Đình 2 cũng cho biết vào chiều thứ Bảy có một người đàn ông đã đến trụ sở khai nhận mình là cha của cháu bé bị bỏ rơi ở nhà nghỉ K.A. Anh mong muốn nhận lại con mình. Người đàn ông này quê ở Bắc Giang.

Trưởng công can cho biết, "Sau khi người đàn ông này đến trụ sở chúng tôi đã hướng dẫn chuẩn bị các thủ tục cần thiết để nhận lại con theo quy định của pháp luật. Bởi việc trao nhận con hiện khá phức tạp cần nhiều giấy tờ, người làm chứng.
“Hiện chúng tôi đã hướng dẫn anh này qua UBND phường Mỹ Đình 2 và trung tâm bảo trợ xã hội nơi cháu bé đang được chăm sóc để làm các thủ tục."
Sau khi báo công an, người đàn ông này đã đến trung tâm xã hội thăm cháu bé. Tuy nhiên vì trúng ngày nghỉ nên thủ tục nhận con phải lùi lại sang đầu tuần, người này sau đó đã trở về quê.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp