Tuesday, 27/11/2018 - 07:30:29

Bão nhận chìm hàng trăm mẫu thanh long trong nước lũ

Nước lụt bắt đầu từ ngày Chủ Nhật kéo dài đến thứ Ba. (Infonet)

BÌNH THUẬN - Bão số Usagi đã qua, dù tỉnh Bình Thuận không bị đánh trực tiếp, nhưng mưa trên diện tích rộng lớn đã khiến ngành nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề. Một trong những nơi bị tai họa trầm trọng là huyện Hàm Thuận Nam.

Mưa lớn cộng với nước lũ đổ về bất ngờ gây ngập lụt nhiều đồng ruộng trồng thanh long và làm khó khăn trong việc đi lại của người dân. Tại thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh hiện có gần 200 gia đình bị cô lập bởi nước lũ.


Bà Minh cắt thanh long ngập lụt bán vội. (Infonet)

Con đường duy nhất để các hộ dân nơi đây giao thương với bên ngoài phải đi ngang qua đập tràn này. Thế nhưng nước lũ đã dâng cao và chảy xiết từ hôm Chủ Nhật đến thứ Ba, khiến người dân và học sinh không dám qua lại. Giao thông tại khu vực này bị tê liệt.

Nước lũ đổ về, cộng với mưa lớn cũng khiến nhiều diện tích thanh long tại xã Hàm Thạnh bị ngập nặng. Trong đó, nhiều diện tích đang có cây với trái bắt đầu chín và được chong đèn. Nhiều nông dân chấp nhận cắt trí sớm để bán, với hy vọng cứu vớt lại chút ít vốn liếng.

Gia đình bà Võ Thị Minh, thôn Dân Thuận đã có 600 trăm trụ thanh long. Khoảng 300 trụ đang có trái chín và 300 trụ đang được chong đèn trái vụ, giờ thì bị nước ngập ngang trụ. Gần 4 tấn thanh long và 800 bóng đèn bị hư hỏng nặng coi như mất trắng.

Theo thống kê, có khoảng 180 mẫu hecta thanh long bị ngập. Chính quyền địa phương đã không giúp được gì cho dân, ngoài lời khuyên “dân chủ động cắt bán để chạy lũ.”
(Nguồn Infonet)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising