Sunday, 12/08/2018 - 04:39:35

Bánh hẹ chiên giòn (Guichai Tod)

Bài và hình PAILIN CHONGCHITNANT(hot-thai-kitchen.com)Người Thái có một món bánh khai vị được nhiều người ưa thích. Đó là một món dành cho người ăn chay. Bạn có thể làm sẵn rồi để trong tủ lạnh, mỗi lần muốn ăn thì lấy ra chiên, giống như  chả giò chiên của Việt Nam.
 
THÀNH PHẦN
1-Phần bánh
230 gr bông hẹ
2 muỗng cà phê đường
1/2 Nước tương Tbsp
1/2 1muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê baking soda (tùy chọn)
2 muỗng cà phê dầu tỏi (hoặc dầu ăn với một chút bột tỏi)
1/4 muỗng cà phê tiêu trắng
100 gram bột gạo
100 gram tinh bột sắn
1 ly nước
2-Nước chấm
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước
1 muỗng canh giấm
1 1/2 muỗng canh nước tương ngọt
1 muỗng canh nước tương
2-3 muỗng cà phê sambal oelek hoặc tương ớt Thái Lan

CÁCH LÀM

Rửa sạch hẹ, và làm khô. Cắt hẹ thành từng khúc nhỏ khoảng 1cm (0.4 inch), rồi cho vào tô. Thêm muối, đường, nước tương, baking soda, tiêu trắng và dầu và trộn đều. Khi bột và hẹ đã quyện lẫn vào nhau, để như vậy trong vòng 20 phút.

Trong khi đó, chuẩn bị vật liệu làm nước chấm. Nước chấm gồm giấm, nước, đường và khuấy cho đến khi đường được hòa tan. Thêm tất cả các thành phần còn lại của thành phần nước chấm. Bạn cũng có thể làm nhiều và cho vào hũ, ăn không hết thì để trong tủ lạnh có thể ăn được trong vài tuần.Làm bột: Trộn nước, bột gạo và tinh bột sắn trong nồi và khuấy cho đến khi không còn lợn cợn. Mở bếp ở nhiệt độ thấp, và khuấy hỗn hợp liên tục bằng muỗng. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột trong, có thể nhìn thấy hẹ. Bắc nồi ra khỏi bếp và tiếp tục khuấy nhẹ cho đều.Đổ hỗn hợp vào khuôn có đường kính 7-inch, tráng đáy khuôn bằng một lớp dầu, rồi lót miếng giấy để không bị dính. Đổ bột vào chảo và làm mịn bề mặt.Bỏ khuôn vào nồi hấp. Quấn một chiếc khăn quanh nắp nồi hấp để ngăn nước rơi xuống bề mặt. Hấp bánh trong 15 phút hoặc cho đến khi bột chín hoàn toàn.Để bánh thật nguội, lay ra cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Chiên bánh bằng chảo không dính. Để một mặt cho vàng, rồi đổi mặt. Khi bánh chín, cho ra dĩa có lót giấy cho thấm dầu.Bay giờ là lúc thưởng thức rồi đó!
Chúc bạn thành công!

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Bánh hẹ chiên giòn (Guichai Tod)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising