Saturday, 14/04/2018 - 11:11:35

Bà hiệu trưởng ép cô giáo phá thai để giữ thành tích trường

 
Trường mầm non Sao Mai (Người Lao Động)


QUẢNG NGÃI - Giáo viên có tên viết tắt là N.T.T.B., 34 tuổi, dạy Trường Mầm non Sao Mai, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa cho biết sự việc xảy ra vào tháng 4 năm ngoái. Lúc đó cô đang mang thai ở tháng thứ 4, bị hiệu trưởng gợi ý phá thai khi mang bầu đứa con thứ ba.

“Khi biết chuyện, bà hiệu trưởng Phan Thị Hậu đã liên tục có lời lẽ xúc phạm và gợi ý tôi phá bỏ cái thai,” cô B. nói.

Cô cung cấp một đoạn ghi âm được thâu vào tháng 4, 2017 mà theo cô là nội dung đối thoại giữa cô và bà Hậu, như sau:

“Trường đã đổ công sức mấy năm nay để lãnh huy chương nhưng em làm vậy ảnh hưởng đến toàn trường, tất cả lãnh công cốc. Một con sâu làm rầu nồi canh. Bao nhiêu người như em họ ưng đẻ mà có dám đẻ đâu. Biết dính bầu thì khoảng một tuần đi phá liền chứ. Đời bữa nay khoa học tân tiến, em ưng đẻ đó chứ không ưng chỉ cần ra uống thuốc một tí là hết chứ mấy.”

“Mày ngu, dốt quá mới để đó chứ… Chuyện đã vậy rồi, bây giờ một là chuyển trường, hai là viết đơn xin nghỉ.”

Theo cô B., sau khi liên tục bị hiệu trưởng gợi ý phá thai, cô vẫn quyết tâm giữ.

“Thực sự biết mình mang thai đứa con thứ ba, tôi cũng lo lắm nhưng chuyện nằm ngoài kế hoạch nên mình bỏ con thì không được, lương tâm không cho phép nên đành chấp nhận. Đến khi mang thai gần sinh, tôi mới làm đơn xin nghỉ 2 tháng rưỡi không lương và được nhà trường chấp nhận. Sau khi sinh xong, đúng 2 tháng rưỡi tôi đi làm trở lại đến hôm nay,” cô B. cho biết.

Cũng theo cô B., sở dĩ câu chuyện đến hôm nay mới được tiết lộ vì từ khi đi làm lại đến nay, trường liên tục ép làm thêm ngoài giờ không lương nên mới bất bình.

“Ngay cả chuyện tôi bị cho nghỉ phép sinh con không lương, gia đình cũng không biết. Nhưng tôi và nhiều giáo viên khác bị ép giờ làm thêm liên tục mấy tháng qua mới nhờ báo chí can thiệp,” cô B. trình bày.
Sáng thứ Năm, 12/4, bà Hậu phủ nhận việc gợi ý phá thai hay có lời lẽ xúc phạm đến giáo viên N.T.T.B., ngay cả khi nghe đoạn ghi âm nói trên.

“Tôi khẳng định không biết gì việc cô B. có sinh con thứ ba. Trường cũng không có người sinh con thứ ba, cũng không có ai nghỉ 2 tháng rưỡi không lương để sinh con thời điểm cuối năm 2017,” bà Hậu nói.
Tuy nhiên, Trương Quang Dũng, Trưởng Phòng Giáo Dục - Đào Tạo huyện Tư Nghĩa, xác nhận giọng nói trong đoạn ghi âm là giọng bà Phan Thị Hậu. “Đến bây giờ chúng tôi mới biết sự việc này. Chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra, xác minh cụ thể và có báo cáo sự việc lên UB huyện Tư Nghĩa,” ông Dũng nói.

Ông Dũng cho biết Trường Mầm non Sao Mai là một trong những trường tốt nhất ở huyện Tư Nghĩa và đã nhận được nhiều cờ thi đua, bằng khen của UB tỉnh Quảng Ngãi. Nhưng giờ đây thì người ta biết nhiều chuyện lộn xộn trong trường.

“Đầu tháng 4, 2018 vừa qua, chúng tôi cũng nhận được đơn tố cáo của tập thể giáo viên trường về việc bị ép đi làm thêm ngoài giờ. Chúng tôi cũng đang lập đoàn thanh tra, xác minh vụ việc,” ông Dũng cho biết.
(Người Lao Động)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising