Wednesday, 11/10/2017 - 09:13:55

Bà bí thư phường mặc váy, được dân kéo trên bè đi "thị sát" xóm bị lụt


Bà Nguyễn Thị Tâm trong hình chụp ngày thứ Tư tại đường Thành Thái, phường Đông Thọ, tỉnh Thanh Hóa. (Facebook)


THANH HÓA - Sáng thứ Tư, một đoàn cán bộ phường Đông Thọ, đứng đầu là bí thư phường đã trực tiếp xuống nhà dân để hỏi thăm tình hình.

Tuy nhiên, mạng xã hội đã cho thấy hình ảnh một nữ cán bộ phường mặc váy đẹp và thậm chí đứng trên bè để cho người dân kéo khi đi thị sát. Bà cán bộ này là Nguyễn Thị Tâm, bí thư phường Đông Thọ.

Hình ảnh này đã gây chú ý cho nhiều người. Đa số ý kiến cho rằng việc mặc váy đẹp đi thăm dân ngập nước và bắt người dân kéo bè là không thể chấp nhận được.

Một người cho ý kiến: "Các bác đi thị sát thì lội luôn xuống nước mà đi, để người khác kéo thế này nhìn có phản cảm không? Cái chỗ đứng trên đó chỉ dành cho mấy đứa trẻ con thôi."

Phân trần với báo Khám Phá về hình ảnh này, bà Nguyễn Thị Tâm cho biết sáng thứ Tư là ngày Doanh Nhân Việt Nam nên từ 6 giờ sáng các cán bộ phường tụ tập đi chúc mừng. (Không biết đi như vậy rồi các cán bộ có nhân tiện vòi tiền bỏ túi riêng hay không, như mới đây có một ông phó cơ quan Tài Nguyên và Môi Trường đi thăm các công ty ở miền Nam và ôm một đống tiền mặt về phòng nghỉ khách sạn?)Bà Tâm cho biết là khi nghe người dân báo cáo bị ngập nên mọi người không kịp về nhà thay quần áo, và bà mặc luôn váy đi “thị sát tình hình.”

Giải thích về ảnh đứng trên bè cho người dân kéo, bà Tâm cho hay, "Đó là đoạn đi vào vùng nước ngập đến ngang bụng ở đường Thành Thái. Một anh cán bộ trong phường thấy chúng tôi mặc váy lại đi vào vùng nước sâu nên bảo đứng lên bè để kéo đi cho tiện.

“Chúng tôi cũng chỉ đứng lên đi một đoạn rồi cùng xuống lội bộ. Từ sáng đến giờ tôi thay ba bộ quần áo rồi. Không kịp về nhà, tôi phải đi mượn hàng xóm để mặc.”

Nói về những ý kiến trên mạng, bà Tâm cho biết, "Đây là tình trạng bất khả kháng. Chúng tôi làm đều vì dân. Chúng tôi mặc đẹp vào karaoke, nhà hàng thì mới có lỗi.

“Còn đây là trường hợp gấp gáp, chúng tôi có mặt kịp thời để động viên, giúp đỡ bà con. Việc chúng tôi làm ở thành phố cũng ghi nhận. Mọi người bình luận thế nào chúng tôi cũng chịu. Cái tâm của mình với dân thế nào mới quan trọng.”

Phường Đông Thọ có tới 500 hộ dân bị ngập nước trải rộng trên bốn khu phố. Trong đó có ba khu phố ngập nặng từ 1 giờ sáng thứ Tư.

Cán bộ phường đã giúp các hộ dân kê thóc gạo, đồ đoàn lên cao và đưa người già, trẻ em di dời về nhà văn hóa, trụ sở phường trú tạm.

Nơi đây đã tiếp tục có mưa nhỏ, nước sông Hạc vẫn đang dâng lên.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp