advertisements
Thursday, 24/10/2019 - 07:30:50

Bà bán hàng bị cấm bán 15 ngày vì dọa đánh du khách


Góc phố bà G. thường ngồi bán nướ sẽ bị cấm buôn bán trong nửa tháng. (Dân Trí)


ĐÀ NẴNG – Dọa đánh vì ấm ức chứ không phải muốn đánh thật. Một bà bán hàng ở góc phố đã biện hộ như vậy với công an.
Sáng thứ Năm, theo tin của báo Dân Trí, chính quyền phường đã mời bà Nguyễn Thị G. (tên thường gọi là M., 60 tuổi, trú phường Thanh Hà, thành phố Hội An) lên phường để lập biên bản phạt cấm buôn bán trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ tối thứ Năm, 24/10.
Ngoài lệnh tâm ngưng, bà G. còn chờ công an phường muốn phạt bà thêm gì nữa hay không. Nếu bà G. vi phạm lần đầu thì xử lý lần đầu, nếu bà G. vi phạm nhiều lần có nhân chứng thì sẽ xử lý kiểu khác.
“Thậm chí là phạt tiền, cần thiết thì không cho bà G. buôn bán chỗ đó nữa,” ông Lê Quang Trung, chủ tịch phường Minh An, cho biết.

Ông chủ tịch phương này nói tiếp, “Không thể chấp nhận hành vi đó của bà G., cho dù du khách có xúc phạm thì bà cũng không thể có hành vi đó, vì Hội An đang xây dựng hình ảnh Nhân tình – thuần hậu, hành động đó rất ảnh hưởng.”
Trước đó, đêm thứ Ba, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip gần 30 giây ghi lại cảnh bà bán hàng đòi đánh du khách ở phố cổ Hội An. Mở cuộc điều tra, nhà chức trách xác định danh tính người phụ nữ trong clip vung tay dọa đánh du khách nước ngoài ở phố cổ là bà Nguyễn Thị G.
Chiều thứ Tư, bà Nguyễn Thị G. đã bị mời đến trụ sở công an phường Minh An để làm việc. Tại đây, bà G. cho biết, sự việc xảy ra từ cách đây hơn ba tháng tại ngã tư đường Lê Lợi và Phan Châu Trinh, phường Minh An, nơi bà bán nước.

Tối đó, bốn khách Tây phương gồm hai nam và hai nữ đạp xe tới gần quầy nước của bà rồi dựng xe, đi bộ vào trung tâm phố cổ ngắm cảnh. Đến khuya, khi dọn hàng nước để về nhà, bà G. vẫn thấy hai chiếc xe đạp của du khách để đó.
Bà nói là vì “sợ kẻ gian lấy trộm xe,” nên bà đã lấy dây khóa và khóa hai xe đạp lại. Lúc trở ra, cả bốn du khách tỏ thái độ gắt gỏng nên bà bực tức. Trong lúc nóng nảy, bà G. đã vung tay nhưng bà cho rằng đó chỉ là hành động giải tỏa sự bực bội chứ không phải để đánh họ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements