Thursday, 11/06/2020 - 03:12:09

Anh Hàn bị 5 năm tù vì mua ma túy tại VN


Lee Sung Bin, 24 tuổi.

SÀI GÒN - Bị bắt quả tang tàng trữ ma túy, một thanh niên từ Nam Hàn khai trước tòa ngày thứ Năm rằng anh sử dụng ma túy để chữa bệnh trầm cảm. Tin của báo Pháp Luật cho biết thanh niên bị bắt là anh Lee Sung Bin, 24 tuổi, quốc tịch Nam Hàn.

Theo cáo trạng, vào chiều 9/9/2019, Lee Sung Bin ra phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất để về nước. Khi làm thủ tục an ninh, cơ quan chức năng khám phá Lee có hành động đáng nghi ngờ. Qua kiểm tra, các nhân viên an ninh phát hiện anh Lê đã giấu ma túy trong hành lý, vì vậy họ tạm giữ anh ta.

Tại cơ quan điều tra, Lee Sung Bin khai trước đó có đến khu vực quận 1 và dùng 50 triệu đồng (hơn $2,100) để mua ma túy. Lee Sung Bin đã dùng một ít ma túy, phần còn lại định mang về nước thì bị phát giác.

Cơ quan tố tụng buộc bị cáo phải chịu trách nhiệm về việc tàng trữ 11.45 gram loại cần sa và 138 viên nén ma túy hóa chất có 64 gram ketamine.

Tại tòa, Lee Sung Bin khai việc sử dụng ma túy là để chữa bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, tòa tuyên phạt Lee Sung Bin 5 năm tù giam.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements