Wednesday, 03/04/2019 - 06:15:28

4 người trẻ Việt lọt vào danh sách 30 Under 30 Châu Á4 người trẻ Việt lọt vào danh sách 30 Under 30 Châu Á

SÀI GÒN - Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 30 người dưới 30 tuổi đang thành công trong lãnh vực tài chánh, kinh doanh. Trong số này có bốn người trẻ Việt Nam. Họ được sàng lọc từ khoảng 2,000 người trẻ từ 23 quốc gia tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Bốn người Việt lọt vào danh sách 30 Under 30 Châu Á 2019 gồm: Cô Lý Khánh Hậu, 28 tuổi, quản lý đầu tư tại 500 Startups Vietnam, một quỹ đầu tư mạo hiểm có quy mô $14 triệu Mỹ kim; Kevin Tùng Nguyễn, 29 tuổi, năm 2016 đồng sáng lập JobHop, một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng hoạt động với mục tiêu đơn giản hóa và cải thiện quá trình tuyển dụng cho các nhà quản lý nhân sự; Ngô Hoàng Gia Khánh, 29 tuổi, Giám Đốc Tài Chính và Phát Triển của Tiki, một doanh nghiệp thương mại điện tử đa ngành được thành lập cách đây bốn năm, trở thành một trong những cái tên nổi bật tại thị trường Việt Nam; và Lê Tấn Thanh Thịnh, 28 tuổi, đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc của BrandBeats, một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc.


Em trai 7 tuổi bị cả đàn chó cắn chết

HƯNG YÊN – Đêm thứ Tư, phó bí thư huyện ủy Kim Động, tỉnh Hưng Yên đã xác nhận sự việc một em trai học lớp 1 bị cả đàn chó cắn bị thương nặng. Vào buổi chiều cùng ngày, sau khi tan học, nhóm học sinh lớp 1 Trường Tiểu Học thị trấn Lương Bằng rủ nhau chơi đá banh ở sân vận động cũ của huyện Kim Động.

Khi cả nhóm ra về, chỉ còn em N.Đ.D., 7 tuổi, nhà gần sân vận động nên vẫn ở lại. Bất ngờ một đàn chó chạy ra, xông vào cắn D. làm em bị thương nặng. Ngay khi phát hiện sự việc, gia đình và lãnh đạo huyện Kim Động đã khẩn trương đưa cháu đi cấp cứu ở bệnh viện Hưng Yên.

Các bác sĩ cho biết em D. nhập viện trong tình trạng tim ngưng đập, mất nhiều máu, đồng tử giãn. Sau khi được ép tim, truyền 2 lít máu thì tim đập trở lại, gia đình xin chuyển đến bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội. Tuy nhiên cháu D. đã không qua khỏi vì bị chết não.

Theo người địa phương, gia đình em D. quê ở tỉnh Bắc Ninh. Đàn chó là của chủ nhà nơi gia đình em D. ở trọ.


Cứu sống sản phụ uống gần hết lọ thuốc sâu tự tử

QUẢNG NINH - Các bác sĩ tại Trung Tâm Y Tế huyện Hải Hà đã cứu một sản phụ mang thai 38 tuần. Người mẹ này đã tự tử bằng uống thuốc trừ sâu hiệu Bassa. Trung tâm tiếp nhận sản phụ này hôm thứ Ba, 2/4. Bà mang thai lần thứ 3 và đã uống hết 2 phần 3 lọ thuốc trừ sâu Bassa. Bà được gia đình đưa đến viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê.

Để kịp thời cứu sống sản phụ, các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày và mổ lấy thai cấp cứu. Sau hơn một tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã cứu sống được cả hai mẹ con. Bé trai chào đời nặng 3 kg (6.6 pound) khỏe mạnh, hồng hào và chịu bú. Người mẹ cũng đã qua cơn nguy kịch. Không rõ tại sao phụ nữ này muốn tự tử.


Xã họp khẩn vì phó bí thư tát 2 học sinh

GIA LAI - Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Băng đã tổ chức cuộc họp khẩn vào chiều thứ Tư, 3/4, để xử lý vụ ông Nguyễn Phi Việt, Phó Bí Thư Đảng Ủy, Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Dân xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa về tội ông đã đánh hai học sinh lớp 5 ngay trong Trường Tiểu Học số 1 Ia Băng.

Trước đó, vào sáng thứ Năm, 28/3, Nguyễn Phi Việt đã vào trường tìm cháu H.T.T (gọi ông Việt là bác ruột) và cháu T.T.T.N (học sinh lớp 5A1). Sau đó, ông Việt đã lớn tiếng và tát cả hai học sinh trên trước mặt các học sinh cùng một số thầy cô giáo trong trường. Nguyên nhân việc đánh hai học sinh được ông Việt cho biết là do hai em này có cá độ liên quan đến tiền bạc.

Ban chấp hành đã họp bỏ phiếu kín, đồng thời chấp thuận để ông Việt bỏ hết các chức vụ trong Đảng. Sáng thứ Năm, xã sẽ báo cáo Ban Thường Vụ Huyện Ủy Đăk Đoa để cấp trên cứu xét đơn xin từ chức của ông Việt.

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp