advertisements
Monday, 13/09/2021 - 06:50:14

15 người có cả trẻ em bị nhét trong xe đông lạnh để "thông chốt" về Huế


Xe đông lạnh đã chở 15 người bị phát giác đêm Chủ Nhật tại tỉnh Bình Thuận. (Báo Tiền Phong)


BÌNH THUẬN - Vào khoảng 10 giờ đêm Chủ Nhật, cảnh sát giao thông trạm Hàm Tân làm việc trên quốc lộ 1A đã thấy một xe đông lạnh mang bảng số Sài Gòn đậu trước quán ăn ở xã Tân Đức, cách chốt kiểm soát dịch 2 cây số.

Khi tài xế Lê Văn Tuấn, 39 tuổi, ở huyện Hàm Thuận Nam, lúng túng khi bị kiểm tra giấy tờ, cảnh sát đã yêu cầu mở thùng xe đông lạnh và khám phá trong thùng xe có 14 người lớn và một trẻ em cùng nhiều hành lý.

Theo báo Tiền Phong, khi bị phát hiện một số người trong thùng xe đã vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở. Cảnh sát đã đưa tất cả về trạm kiểm soát dịch số 2 Bình Thuận ở xã Tân Đức, Hàm Tân để điều tra.

Cả tài xế và tất cả đều có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính, còn hiệu lực. Tài xế Lê Văn Tuấn khai, đã đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến Xe Long Khánh tỉnh Đồng Nai qua chốt kiểm soát dịch số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng (trên $30) mỗi người. Anh ta “không nhớ” bảng số xe khách.


Trong xe đông lạnh có cả trẻ em. (Báo Tiền Phong)

Qua lời khai của tài xế xe đông lạnh. cảnh sát sau đó cũng đã tìm thấy hai chiếc xe SUV từ Huế đang chờ ở các cây xăng gần đó, dự định tiếp tục chở 15 người này về quê sau khi Tuấn thông chốt thành công.

Trưa thứ Hai, chủ tịch tỉnh Bình Thuận cho biết chính quyền sẽ không bắt buộc 15 người nói trên phải quay về nơi xuất phát, và sẽ cho họ vào một cơ sở cách ly để được ăn ở miễn phí, sau đó sẽ liên lạc với các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đề nghị đón 15 người này về quê.

Mười-lăm người này đã gặp hoạn nạn, muốn về quê tránh dịch nhưng không còn chọn lựa nào khác nên phải trốn trong thùng xe đông lạnh.

Hành trình từ Sài Gòn về đến Quảng Trị tốn hơn $100 đô cho mỗi người. Vì không có đủ tiền, họ chấp nhận rủi ro bị chết trong xe đông lạnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements