Tuesday, 27/12/2016 - 08:15:44

Xe lao vào xe bus OCTA, 1 người thiệt mạng


ANAHEIM – Vào sáng thứ Ba, một xe hơi 4 chỗ đang chạy trên đường Harbor đã bất ngờ lao sang các làn xe ngược chiều và tông thẳng vào một xe bus công cộng của Cơ quan vận chuyển Orange County (OCTA), khiến tài xế xe hơi thiệt mạng và 14 hành khách trên xe bus bị thương nhẹ phải vào bệnh viện. Đại diện cảnh sát Anaheim cho biết, các bằng chứng ban đầu cho thấy, có lẽ tài xế xe hơi đã gặp vấn đề sức khỏe bất ngờ, nên không kiểm soát được chiếc xe.
Vụ tai nạn, xảy ra lúc gần 11:30 trưa trên đường Harbor, phía bắc đường Ball, đã khiến nhà chức trách phải đóng cả 2 chiều xe, từ đường Ball đến đường Vermont. Chiếc xe Avalon chạy hướng nam trên đường Harbor và lao sang làn xe hướng bắc, tông vào xe bus đang chuẩn bị rời trạm. Mười bốn hành khách xe bus được đưa vào bệnh viện, và một số người khác nói rằng họ sẽ tự chữa trị cho mình. Chiếc xe bus, tuyến 4343, đang trên đường tới Fullerton.

Tháp Trump phải di tản vì túi đồ khả nghi
NEW YORK – Một túi đồ khả nghi không có người nhận đã khiến tòa tháp Trump phải di tản vào xế trưa thứ Ba. Theo đó, khu vực đại sảnh tại tòa nhà Midtown đã được di tản, sau khi một túi xách vô thừa nhận được tìm thấy tại gần cửa hàng NikeTown. Tình hình được kiểm soát lúc 5 giờ chiều, sau khi cảnh sát xác định chiếc giỏ chỉ là hàng hóa của ai đó bỏ quên, và trong giỏ chỉ chứa đồ chơi trẻ em. Các khu vực bị phong tỏa trước đó đều được mở cửa trở lại. Tổng thống đắc cử Donald Trump không có mặt tại tòa tháp vào lúc sự việc xảy ra, do ông hiện đã đến Florida và sẽ ở lại đây trong suốt tuần.

Luật cấm dùng điện thoại khi lái xe sẽ có hiệu lực vào năm 2017

SACRAMENTO – Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1, các hành động như chụp ảnh selfie, điều chỉnh bài hát trên điện thoại, hay chỉnh lại bản đồ Google, được thực hiện khi đang lái xe, đều sẽ bị coi là bất hợp pháp. Theo đạo luật AB 1785, các tài xế California bị cấm sử dụng điện thoại khi lái xe, trừ khi chiếc điện thoại được gắn cứng vào bảng điều khiển trước xe, hoặc trên kính trước, hoặc đang trong chế độ khởi động bằng giọng nói.
Luật AB 1785 đã được Thống Đốc Jerry Brown ký chuẩn thuận vào tháng 9 vừa qua. Những người vi phạm sẽ bị phạt $20 Mỹ kim cho lần phạm lỗi đầu tiên, và $50 Mỹ kim cho những lần phạm lỗi kế tiếp đó. Đạo luật mới không áp dụng cho nhân viên của các lực lượng khẩn cấp, như cảnh sát và nhân viên cứu hỏa, khi họ “dùng dụng cụ liên lạc không dây khi đang điều khiển một phương tiện giao thông khẩn cấp, theo đúng quyền hạn và trách nhiệm.”

Nhiều kim chích bị dạt lên bờ tại bãi biển Newport Beach
NEWPORT BEACH – Nhà chức trách hôm thứ Ba đã kêu gọi người dân tránh xa khu vực bãi biển tại West Newport, gần với cửa sông Santa Ana và cầu tàu, sau khi nhiều người đi biển phát hiện vô số ống chích bị sóng đánh lên bờ vào thứ Hai, sau cơn mưa. Ông Shannon Widor, phát ngôn viên Cơ quan Công trình công cộng, cho biết: “Chúng tôi nhận được tin báo về sự việc vào cuối ngày thứ Hai. Hiện chúng tôi chưa thể xác nhận số kim chích này đến từ đâu, nhưng cho tới nay, chúng tôi được báo rằng ít nhất 75 ống chích đã bị dạt vào bờ.”
Một nhân viên cứu nạn của Newport Beach cũng cho biết, anh đã nhìn thấy khoảng hơn 10 ống chích trôi nổi trong nước gần cầu tàu đường 40. Nhà chức trách quận hạt đã ra lệnh cảnh báo du khách, trong khi khu vực bờ biển bị đóng cửa để kiểm tra. “Chúng tôi dự định sẽ đóng cửa toàn bộ khu vực, cho tới khi chúng tôi tìm được nhà thầu dọn dẹp sạch bãi biển,” ông Widor nói. Nhiều người cho rằng, có vẻ như có ai đó đã vất thẳng một túi kim chích xuống biển. Các ống chích này đều chưa được sử dụng và đã hết hạn. Viên chức Newport Beach cho biết, bãi biển thuộc về thành phố đã được dọn dẹp, còn bãi biển phía bên kia cầu tàu là thuộc quyền quản lý của quận hạt

Nữ bồi bàn khóc vì được tip $900 Mỹ kim
ARIZONA – Một nữ phục vụ kiêm nhân viên pha chế rượu ở nhà hàng ở Arizona bật khóc khi được khách hàng “tip” $900 Mỹ kim, để giúp đỡ cô trong lúc cô mang thai và gia đình khó khăn. Cô Sarah Clark làm trong một nhà hàng ở thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona. Cô đang mang thai tháng thứ 9 và dự sinh vào ngày 8 tháng 1, 2017. Cô cho biết mình không nhận được khoản hỗ trợ nào suốt thai kỳ - điều thường thấy trong ngành dịch vụ nhà hàng. Trong khi đó, vị hôn phu của cô lại đang thất nghiệp do phải phẫu thuật đầu gối.
Trong một lần phục vụ một khách hàng quen, cô Clark đã hết sức bất ngờ khi cầm hóa đơn và nhìn thấy số tiền “tip” là $900 Mỹ kim. "Đây là tiền của Chúa, người đã trao số tiền cho tôi và giờ đây tôi tặng lại cô. Chúa ban phước lành cho cô!", người nữ khách hàng viết trên hóa đơn, để lại $900 tiền tip, trong khi tiền ăn chỉ hết $61.3 Mỹ kim. Đối với cô Clark, số tiền “tip” này là sự hỗ trợ lớn lao. "Bạn luôn nghe thấy những điều tương tự nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được nhận nó. Đó là một sự giúp đỡ rất có ý nghĩa đối với tôi và gia đình", cô Clark nói. "Lúc đầu tôi không thể tin vào mắt mình vì đó là một số tiền lớn. Phải mất một lúc tôi mới kịp hiểu ra và bật khóc.”
Cô Clark cho biết, người khách nữ thường tới nhà hàng và nhiều lần nói chuyện với cô. Có thể người khách thông cảm với Clark bởi cô ấy cũng đang mang thai. "Tôi không biết liệu cô ấy có biết được điều này sẽ giúp được cho tôi nhiều đến mức nào vào lúc này. Tôi nghỉ sinh và chồng tôi mất việc, chúng tôi sẽ không hề có nguồn thu nhập nào. Vì thế đây chính là tiền thuê nhà và các khoản chi tiêu khác của chúng tôi,” cô Clark nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp