Saturday, 07/04/2018 - 11:20:56

Xe hơi lao vào đám đông ở Đức, 2 người chết


Cảnh sát canh gác chiếc xe van mà nghi can đã lái vào đám đông ngồi trong một tửu quán tại Muenster, Đức ngày thứ Bảy, 7 tháng 4, 2018. Hung thủ cán chết hai người, gây thương tích cho hơn 20 người khác trước khi tự sát trong xe. (Alexander Koerner/ Getty Images)

MUENSTER – Vào chiều thứ Bảy, một xe van đã lao vào một nhóm người đang uống bia bên ngoài một quán bar nổi tiếng ở thành phố Muenster, Đức, giết chết 2 người và làm 20 người khác bị thương. Tài xế sau đó nổ súng tự sát bên trong xe. Nhà chức trách Đức cho biết, không có dấu hiệu cho thấy sự việc có liên quan đến Hồi giáo cực đoan, nhưng cảnh sát sẽ không bỏ qua bất kỳ giả thuyết nào.

Vụ tấn công xảy ra lúc 3:27 chiều, giờ địa phương, chiếc xe van được cho là đã lao vào một nhóm người đang ngồi quanh bức tượng Kiepenkerl, tại khu vực thành cổ của thành phố Muenster. Khi sự việc xảy ra, quảng trường đang khá đông đúc do nhiều người đến đây để mua sắm tại phiên chợ chiều thứ Bảy, và tận hưởng khí hậu ấm áp mùa xuân. Vụ lao xe đã khiến mọi người kinh hoàng và bỏ chạy khỏi quảng trường. Sáu trong số 20 người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Ông Herbert Reul, Bộ Trưởng Nội Vụ bang North Rhine-Westphalia, cho biết hung thủ là công dân Đức. Chiếc xe gây án là một chiếc van màu xám. Ông Reul nói, cuộc điều tra hiện chỉ mới ở giai đoạn đầu, nhưng “vào lúc này, chưa có bằng chứng gì cho thấy sự việc có liên quan đến Hồi giáo.”

Cảnh sát vẫn đang kiểm tra xem hung thủ có đồng phạm nào khác hay không. Nhân viên điều tra cũng tìm thấy một vật khả nghi trong chiếc xe van, khiến nhà chức trách phải phong tỏa một khu vực lớn xung quanh chiếc xe này. Căn chung cư của nghi can đã bị khám xét vào tối thứ Bảy, để tìm xem có chất nổ hay không.
Muenster là thành phố có nhiều trường đại học, và có khoảng 300,000 dân. Số sinh viên tại thành phố này vào khoảng 58,000 người. Muenster tự nhận là thủ đô xe đạp của Đức, và nói khoảng 100,000 cư dân tại đây sử dụng xe đạp mỗi ngày.
Vụ lao xe xảy ra đúng ngày kỷ niệm 1 năm của một vụ tấn công tương tự ở Stockholm, Thụy Điển. Khi đó, 1 xe tải chở bia bị đánh cắp đã tông vào những người đi bộ, giết chết 5 người. Đức cũng từng chứng kiến 1 vụ tấn công bằng xe tải vào tháng 12, 2016, khi một người tị nạn Tunisia lao xe vào khu chợ Giáng Sinh ở Berlin, khiến 12 người chết. Thủ phạm vụ này được xác nhận có liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp