Sunday, 18/03/2018 - 03:30:30

Xe điện bán chạy nhất ở California không phải là xe Tesla


Một chiếc xe điện Chevrolet Bolt (Car and Driver)

Ở California không có công ty bán hoặc cho thuê xe chạy bằng điện nhiều cho bằng công ty Tesla, theo một bản phúc trình được công bố vào đầu tháng Ba cho thấy.

Thế nhưng loại xe điện được ưa chuộng nhất ở California lại không phát xuất từ hãng sản xuất xe ở Palo Alto. Vinh dự đó thuộc về công ty General Motors, ở Detroit.

Loại xe Chevrolet Bolt đứng đầu danh sách đăng bạ xe điện ở tiểu bang này trong năm ngoái, theo bản phúc trình từ Hiệp Hội Các Đại Lý Bán Xe Mới California và công Auto Outlook, Inc. cho biết. Tổng cộng có 13,487 chiếc xe Bolt đã được bán hoặc cho thuê ở California, so với 11,813 chiếc Tesla Model S. Sự khác biệt lớn về giá cả - Bolt bắt đầu ở mức $36,620, trong khi phiên bản căn bản nhất của Model S có giá $74,500 - có thể có liên quan đến bảng xếp hạng này.

Tuy nhiên, Tesla cũng đã bán xe Model X crossover SUV, loại xe chạy điện được ưa chuộng đứng hạng thứ ba của tiểu bang, với 6,910 chiếc được đăng bạ tại California trong năm 2017.

Tesla đã giới thiệu loại xe sedan Model 3 với giá rẻ hơn vào giữa năm 2017. Nhưng việc giao hàng cho những người khách nào không phải là nhân viên của Tesla cho đến cuối năm này thì mới bắt đầu. Xe Model 3 không xuất hiện trong danh sách của California Green Vehicle Report liệt kê 20 loại xe dùng năng lượng thay thế được ưa chuộng nhất.

Tính chung, số lượng đăng bạ xe điện mới của California đã tăng 30.4 phần trăm từ năm 2016, lên tới mức 51,225 chiếc. Trong khi đó số lượng bán và cho mướn xe plug-in hybrid (lưỡng năng, chạy bằng xăng và điện) tăng 29.5%, đạt mức 44,962 chiếc. Tuy nhiên số lượng đăng bạ xe hybrid tiêu chuẩn mới đã giảm bớt 4.9 phần trăm, vì những người lái xe nào có thể đã mua loại xe này trong quá khứ đều có thể mua xe plug-in hybrid hoặc xe hoàn toàn chạy bằng điện.

Theo bản phúc trình cho biết, xe điện vẫn chiếm chỉ 2.5 phần trăm trong số lượng đăng bạ xe mới. Trong khi đó, xe plug-in hybrid chiếm 2.2 phần trăm và xe hybrid không plug-in chiếm 4.6 phần trăm. Hơn 83 phần trăm trong tổng số xe mới, được bán hoặc cho thuê ở California trong năm ngoái, đều có động cơ đốt xăng ở bên trong.

Trong một thông cáo báo chí, Taz Harvey của Dublin Mazda, chủ tịch Hiệp Hội Các Đại Lý Bán Xe Mới California, nói, “Một mức tăng trong số lượng bán xe xanh là điều tích cực cho California và các mục tiêu về môi trường của chúng tôi. Tuy vậy thực tế vẫn là đa số những người tiêu thụ vẫn thích xe chạy bằng xăng. Những vấn đề như sự thuận tiện, khả năng trả tiền, tầm chạy và sự lựa chọn, tất cả đều là những yếu tố quan trọng.”
Số lượng xe điện bán tại California trong năm 2017:
- Chevrolet Bolt: 13,487 chiếc
- Tesla Model S: 11,813
- Tesla Model X: 6,910
- Fiat 500: 4,943
- Nissan Leaf: 4,418
- VW Golf: 3,202

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp