Monday, 02/12/2019 - 07:14:31

Xe bus rơi xuống vực tại Tunisia, 26 người tử nạn


Người Tunisia dự lễ thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân bị thiệt mạng sau khi một xe bus lao xuống vực ngày thứ Hai, 2 tháng 12, 2019. Có ít nhất 26 người thiệt mạng trong chuyến xe khởi hành từ thủ đô Tunis trên đường đến vùng Ain Snoussi ở miền nam. (Yassine Gaidi / Anadolu Agency via Getty Images)


TUNIS, Bắc Phi – Có ít nhất 26 người đã thiệt mạng khi một xe bus du lịch gặp nạn tại Tunisia vào Chủ Nhật. Chiếc xe bus rời thủ đô Tunis vào buổi sáng, chở theo 43 người, và đang chạy đến thành phố miền núi ở phía bắc là Ain Draham, một điểm du lịch nổi tiếng tại Tunisia, theo Bộ Nội Vụ nước này cho biết.
Chiếc xe, được quản ly bởi một hãng du lịch tư nhân, đã chạy lệch ra khỏi con đường núi quanh co tại một khúc cua gắt, tông vào hàng rào sắt bảo vệ, và lao xuống khe núi gần thị trấn Amdoun, cách Tunis khoảng 75 dặm về phía tây.
Ngoài 26 người thiệt mạng, 16 người khác cũng bị thương và được đưa vào bệnh viện. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Đây được coi là một trong các tai nạn đường bộ tệ hại nhất trong lịch sử Tunisia. Tổng Thống Kais Saied và Thủ Tướng Youssef Chahed đã đến thăm địa điểm xảy ra tai nạn, và hứa sẽ cải thiện đường sá trong khu vực.
Đường sá hư hỏng và cơ sở hạ tầng yếu kém của Tunisia được cho là một trong các nguyên nhân khiến số lượng tai nạn giao thông tại nước này tăng cao trong những năm gần đây. Báo cáo năm 2015 của tổ chức Y Tế Thế Giới WHO cho thấy Tunisia là một trong những nước có tỷ lệ người chết vì tai nạn giao thông cao nhất tại Bắc Phi, chỉ đứng thứ hai sau Libya.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements