Saturday, 08/09/2018 - 08:22:41

Xe bị chặn vì cảnh sát thấy thiếu niên da đen ngồi với bà ngoại da trắng


Em Akil Carter bị còng tay và ngồi trong xe cảnh sát khoảng 10 phút. (Hình từ video của Washington Post)

MILWAUKEE - Một gia đình đã bị chấn động sau khi cảnh sát ở thị xã Wauwatosa, tiểu bang Wisconsin, chặn xe họ lại, vì xe chở một phụ nữ da trắng và cháu trai 18 tuổi da đen của bà. Cảnh sát đã tạm bắt thanh niên, vì nghi ngờ anh là kẻ trộm cướp, theo luật sư của gia đình cho biết.

Nữ luật sư Joy Bertrand nói rằng bà ngoại Paulette Barr và người bạn thân nhất của bà, cũng là một phụ nữ da trắng, đã trên đường về nhà từ nhà thờ, vào ngày Chủ Nhật, 2 tháng 9, ở trung tâm thành phố Milwaukee. Hai bà đã đón cháu trai Akil Carter của bà Paulette, để chở anh ta tới nơi làm việc.

Theo lời luật sư Bertrand, một cảnh sát viên đã chạy theo xe của ba người khoảng nửa dặm đường, trước khi chớp đèn và chặn xe họ lại ở Wauwatosa.

Trong hình video của máy camera gắn trên người của cảnh sát, được Sở Cảnh Sát Wauwatosa công bố vào ngày thứ Tư, người ta có thể nhìn thấy cảnh sát tấp xe vào bên cạnh chiếc Lexus. Một cảnh sát viên nói với anh Akil Carter, lúc đó đang mặc áo T-shirt màu vàng và quần đùi màu xám, hãy ra khỏi xe, giơ tay lên, và quay lưng lại cảnh sát trong lúc bước lùi về phía họ trên vỉa hè.

Một cảnh sát viên ra lệnh cho Carter, “Dừng lại. Quì xuống. Quì xuống. Giơ tay lên. Đừng cử động. Hiểu không?”

Akil Carter đã bị còng tay và bị đưa vào ngồi trên ghế sau của xe cảnh sát, trong lúc họ điều tra hai phụ nữ.
Một phụ nữ bước ra từ phía hành khách của chiếc xe và yêu cầu cảnh sát viên nói cho bà biết chuyện gì đang xảy ra. Kế đó một cảnh sát viên bước tới chiếc Lexus, hỏi rằng bà và người lái xe có sao không.
Trong video người ta nghe một bà nói, “Nó là cháu trai của tôi! Chúng tôi đang trên đường nhà từ nhà thờ đến nhà tôi."

Cảnh sát viên hỏi lại, “Anh này là cháu trai của bà à?”
Cảnh sát viên nói với hai bà ngồi trong xe rằng trước đó có một anh từng bước tới chiếc xe của ông, và nói với ông rằng hai người da đen đang cướp một phụ nữ trong chiếc xe Lexus màu xanh.

Người phụ nữ nói, “Này, tôi đang nói với ông rằng nó là cháu của tôi. Tôi nghĩ rằng người đó [kẻ báo cảnh sát theo lời cảnh sát] đã thấy hai phụ nữ da trắng lớn tuổi, ở trong một chiếc xe với một thiếu niên da đen, và người đó đã phỏng đoán.”

Cảnh sát viên này xin lỗi hai bà, và nói rằng Carter sẽ được thả ra.
Ông nói, “Tôi mừng là anh ta lầm [người báo cảnh sát], hoặc muốn làm cho tôi mắc mưu hoặc gặp một chuyện không thực sự xảy ra. Tôi xin lỗi.”

Akil Carter đã bị còng tay khoảng 10 phút, trước khi được thả khi cảnh sát hiểu rõ mối liên hệ giữa anh với hai phụ nữ da trắng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising