Wednesday, 13/06/2018 - 09:20:10

World Cup: Huấn luyện viên Julen Lopetegui bị sa thải hai ngày trước khi Tây Ban Nha ra quân


Julen Lopetegui trong hình chụp ngày 2 tháng 6, 2018. (Getty Images)

MADRID - Tin không vui cho đội tuyển Tây Ban Nha. Huấn luyện viên Julen Lopetegui đã bị sa thải ngày thứ Tư, hai ngày trước trận mở màn World Cup của nước này đấu Bồ Đào Nha. Một ngày trước đó, hôm thứ Ba, ông Lopetegui đã nhận làm huấn luyện viên cho đội Real Madrid trong mùa thi đấu sắp tới.

Lý do Lopetegui bị sa thải là vì ông đã thương lượng với Real Madrid, ký hợp đồng với đội lừng danh này mà không báo trước cho liên đoàn túc cầu Tây Ban Nha. Vì vậy hiệp hội phải quyết địch đẩy ông ra khỏi đội tuyển quốc gia đúng lúc giải World Cup sắp mở màn.

Cựu hậu vệ Tây Ban Nha Fernando Hierro đã được loan báo là người thay thế Lopetegui, để tạm thời hướng dẫn đội tuyển đang có mặt tại Nga.

Vai trò huấn luyện viên cao cấp duy nhất trước đó của ông Hierro là trong một mùa thi đấu với đội Oviedo thuộc league hạng nhì ở Tây Ban Nha, mặc dù trước đó ông cũng là phụ tá cho Carlo Ancelotti ở Real Madrid.

Huấn luyện viên 50 tuổi này sẽ có 48 giờ để chuẩn bị cho đội tuyển của ông, trong trận mở đầu World Cup đấu với đội Bồ Đào Nha láng giềng và là đối thủ rất cứng cựa, ở Sochi vào ngày thứ Sáu.

Luis Rubiales, chủ tịch liên đoàn túc cầu Tây Ban Nha, nói rằng việc cách chức Lopetegui không phải là giải pháp tốt nhất cho đội tuyển quốc gia, nhưng đó là điều cần thiết sau khi liên đoàn bị bất ngờ bởi thông báo của đội Real Madrid.

Ông Rubiales nói, “Liên đoàn không thể bị gạt ra khỏi một cuộc thương lượng, bởi một trong những người làm việc cho liên đoàn, và được thông báo năm phút trước khi bản thông cáo báo chí được đưa ra. Chúng tôi buộc phải hành động.”

Rubiales mới tiếp quản chức vụ chủ tịch trong tháng qua. Ông nói rằng các quy luật của liên đoàn đã bị phá hỏng, và đó là quyết định duy nhất ông có thể thực hiện.

Ông Rubiales nói, “Chúng tôi phải xúc tiến một loạt quyết định, được đưa ra cách chỉ hai ngày trước trận đấu mở màn. Có nhiều việc phải làm.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp