Friday, 29/06/2018 - 11:21:46

World Cup: Hai người của đài Telemundo TV bị ngưng việc vì kỳ thị người Á Đông


Anh “Chef James” Tahhan (thứ nhì từ bên trái) có cử chỉ kỳ thị trên đài Telemundo, đang bị tạm cho nghỉ việc.

Không khí hào hứng của World Cup có thể làm cho người ta đi quá đà trong lúc vui mừng hay rầu rĩ trước kết quả của một trận đấu, dẫn đến hành động xúc phạm người khác. Người phạm lỗi có thể là các cầu thủ, những người hâm mộ, hoặc ngay cả các đài truyền hình.

Khi Nam Hàn kết thúc một trận thắng đương kim vô địch Đức với tỷ số 2-0, những người dẫn chương trình truyền hình buổi sáng Un Nuevo Dia của đài Telemundo liền ăn mừng kết quả này, vì Nam Hàn đã giúp cho Mễ Tây được tiến tới vòng loại gồm 16 đội.

Người xem đã bắt gặp một người dẫn chương trình, anh “Chef James” Tahhan, đang làm một cử chỉ híp mắt có tính cách kỳ thị chủng tộc, trong lúc dàn diễn viên nhảy múa và cười đùa trong phòng làm phim. Hậu quả là Tahhan và một người dẫn chương trình khác, cô Janice Bencosme, đã bị hệ thống truyền hình này yêu cầu tạm ngưng làm việc một thời gian, trong lúc chờ đài cứu xét hành động gây phản cảm của họ. “Chef James” là người Venezuela, nổi tiếng dạy nấu ăn trên đài.

Trong một văn bản được công bố vào ngày thứ Năm, đài Telemundo nói rằng hành vi đó là “trái ngược với các giá trị và tiêu chuẩn của chúng tôi.”

Văn bản ấy nói, “Chúng tôi hết sức thất vọng trước việc hai người đóng góp vào chương trình buổi sáng của chúng tôi, là James Tahhan và Janice Bencosme, đã làm những cử chỉ nhắc tới đội tuyển túc cầu quốc gia Nam Hàn. Hậu quả là cả James Tahhan lẫn Janice Bencosme đều bị tạm ngưng làm việc vô thời hạn.”

Trước đây, và cũng trong giải World Cup này, Liên Đoàn Túc Cầu Mexico đã bị FIFA (Liên Đoàn Túc Cầu Thế Giới) phạt vì những khẩu hiệu kỳ thị người đồng tính mà những người hâm mộ đã hô to nhắm vào thủ môn của đội Đức, trong trận mở màn World Cup của họ.

Trước đó trong kỳ World Cup, cầu thủ huyền thoại Diego Maradona của Argentina đã làm một cử chỉ kỳ thị chủng tộc tương tự, nhắm vào một nhóm người hâm mộ từ Á Châu, trong trận đấu giữa Argentina và Iceland. Cộng với vài vấn đề khác về hành động ứng xử, Maradona đã bị yêu cầu hãy rời khỏi World Cup.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising