advertisements
Monday, 02/03/2020 - 07:15:36

WHO: Số ca nhiễm mới ở các nước khác cao gấp 9 lần Trung Quốc

GENEVA - Tổng giám đốc Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) trong buổi họp báo ngày thứ Hai cho biết tình hình bùng phát dịch Covid-19 bên ngoài Trung Quốc đang gia tăng đáng lo ngại. Tổng giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus nói tình hình dịch bệnh ở Nam Hàn, Ý, Iran và Nhật Bản đang là mối lo ngại lớn nhất của WHO. Ông Ghebreyesus thông báo số ca nhiễm mới bên ngoài Trung Quốc trong 1 ngày qua đã cao gấp 9 lần số ca nhiễm được ghi nhận tại đại lục.
Trong hai lần cập nhật gần nhất của Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn KCDC, số ca nhiễm được phát hiện từ chiều Chủ Nhật đến chiều thứ Hai là 599 người. Tổng số bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại nước này đã lên đến 4,335 người. Phần lớn bệnh nhân được phát hiện tại thành phố Daegu, nơi bùng phát lây nhiễm cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều thành phố lớn khác tại Nam Hàn như Seoul hay Busan cũng phát hiện bệnh nhân mới.
Trong khi đó, Iran đã trở thành tâm dịch Covid-19 của cả khu vực Trung Đông. Mức độ lây lan tại nước này được nhiều chuyên gia so sánh với thành phố Vũ Hán thời giai đoạn đầu của bùng phát. Số ca nhiễm tại Đức ngày thứ Hai cũng tăng lên 129 trường hợp. Nước này đang được xem là điểm bùng phát dịch mới của châu Âu.
"Chúng tôi đang giám sát diễn biến dịch bệnh mỗi ngày. WHO sẽ không ngần ngại gọi đây là đại dịch nếu các bằng chứng thể hiện rõ điều đó,” ông Ghebreyesus nói. "Chưa bao giờ chúng ta chứng kiến một loại bệnh đường hô hấp có khả năng truyền nhiễm trong cộng đồng mạnh như vậy, nhưng với những biện pháp đúng đắn, chúng ta vẫn có thể kềm chế nó.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements