Friday, 20/07/2018 - 11:24:13

WhatsApp tăng cường kiểm soát mạng sau các vụ bạo động tại Ấn ĐộMột nhóm thanh niên đang tham gia bạo động chống quân đội Ấn Độ tại Kashmir ngày thứ Sáu, 20 tháng 7, 2018. (Getty Images)

NEW DELHI - Mạng nhắn tin WhatsApp hôm thứ Năm cho biết, hãng này đang dự định giới hạn việc chuyển tiếp (forward) tin nhắn tại Ấn Độ, và sẽ đặt ra một giới hạn mới đối với các tin nhắn được chuyển tiếp trên toàn thế giới. Quyết định này được đưa ra sau khi hơn 20 người tại Ấn Độ bị giết chết bởi những đám đông giận dữ, bị kích động vì các tin đồn lan truyền trên mạng nhắn tin.

Trong thông báo đưa ra tại Hoa Kỳ, WhatsApp nói rằng hãng đang thử nghiệm việc giới hạn chuyển tiếp tin nhắn tại Ấn Độ, nơi người dùng thích chuyển tiếp các tin nhắn và video nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên toàn thế giới.

Biện pháp kiểm soát của WhatsApp bao gồm giới hạn số lượng các tin nhắn mà người dùng ở Ấn Độ có thể chuyển tiếp là 5 tin, và tháo bỏ nút “chuyển tiếp nhanh - quick forward” nằm kế bên các tin nhắn. Đối với phiên bản toàn cầu, WhatsApp sẽ chỉ cho chuyển tiếp thông tin tới tối đa 20 nhóm khác. Đây là thay đổi lớn đối với mạng nhắn tin đang được sử dụng bởi 1.5 tỷ người trên toàn thế giới.

Trước đó, Bộ Công Nghệ Thông Tin Ấn Độ đã yêu cầu WhatsApp phải đưa ra các giải pháp hiệu quả để ngăn chận nạn bạo động đám đông, nếu không muốn đối mặt với các hành động pháp lý.

Tại Ấn Độ, vấn đề tin giả và tin đồn là đặc biệt nguy hiểm, do rất nhiều người dùng chỉ mới được nối mạng lần đầu tiên trong đời và tin vào mọi điều mà họ thấy. Nhiều đám đông đã tấn công những người mà họ cho là kẻ bắt cóc trẻ em, vì tin vào tin đồn được truyền bá trên WhatsApp.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising