Saturday, 05/01/2019 - 07:32:54

Wells Fargo đóng phạt $5 triệu, bỏ giấy phép bảo hiểm tại California


Một chi nhánh của Wells Fargo tại Illinois. (Getty Images)

SAN FRANCISCO – Công ty ngân hàng Wells Fargo đã chấp nhận đóng tiền phạt $5 triệu Mỹ kim cho California, để giải quyết những cáo buộc rằng ngân hàng đã mở hồ sơ bảo hiểm cho các khách hàng và tính lệ phí mà họ phải trả mặc dù không có sự đồng ý của họ.

Công ty từ San Francisco này cũng đã chấp nhận từ bỏ giấy phép bảo hiểm trong hai năm, và trả thêm $5 triệu nữa nếu họ muốn bán bảo hiểm trở lại ở California.

Ủy Viên Bảo Hiểm Dave Jones đã chấp nhận sự dàn xếp giải pháp này cho Wells Fargo vào ngày thứ Tư. Ông nói rằng các đại diện công ty đã mở khoảng 1,500 hồ sơ bảo hiểm, mà không có sự đồng ý của khách hàng.
Thỏa thuận giải quyết bằng cách đóng tiền phạt một phần trong vụ tai tiếng rất lớn liên quan đến Wells Fargo trong mấy năm qua, vì ngân hàng từng tạo những trương mục giả mạo, làm mất danh tiếng của một ngân hàng lớn nhất ở nước Mỹ.

Bà Catherine Pulley, phát ngôn viên của Wells Fargo, nói rằng công ty đã làm việc để chỉnh đốn lại hồ sơ cho các khách hàng bị ảnh hưởng và lấy lại lòng tin cậy của họ. Trước đó công ty cũng đã ngừng mở hồ sơ bảo hiểm mới cho khách hàng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements