Friday, 20/07/2018 - 10:48:12

Walmart và Microsoft hợp lực đánh Amazon
Walmart và Microsoft đang hợp lực trong cuộc chiến đối phó Amazon trên thương trường dành túi tiền của người Hoa Kỳ.

Theo một thỏa thuận có hiệu lực năm năm được loan báo vào ngày thứ Ba, Walmart sẽ gia tăng dùng các dịch vụ mây của Microsoft, và làm việc với công ty công nghệ cao này về những dự án trí liên quan đến trí thông minh nhân tạo và máy dạy học.

Thỏa thuận này sẽ giúp cả hai công ty đối đầu với Amazon.
Walmart đang chủ động đẩy mạnh việc cải biến những hoạt động kỹ thuật số của công ty, để cạnh tranh với các đối thủ trên mạng.

Điện toán mây (cloud computing) là một trong số ít lãnh vực mà Microsoft đang cạnh tranh với Amazon. Mặc dù được biết đến nhiều nhất là một hãng bán lẻ trên mạng, Amazon cũng có một dịch vụ mây thu về hơn $5 tỷ đô la trong số lượng thương vụ tam cá nguyệt thứ nhất.

Được loan báo trong dịp bán hàng Amazon Prime Day, thỏa thuận này sẽ thấy Walmart chuyển một phần đáng kể của trang mạng walmart.com và samsclub.com sang Azure, kinh doanh điện toán mây của Microsoft.

Ông Dusan Milosavljevic, một phân tích gia tại ngân hàng Berenberg, nói về sự liên kết giữa Microsoft và Walmart, “Rõ ràng là Walmart sẽ không bao giờ hợp tác với Amazon, và Microsoft là nhà cung cấp những giải pháp mây, lớn đứng hàng thứ nhì trên thế giới.”

Walmart cũng sẽ tiếp cận được với công nghệ trí thông minh nhân tạo. Công nghệ này có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng trong các cửa hàng và khả năng chuyên môn học máy, sẽ cải thiện các hệ thống giao hàng của công ty.

Trong tháng qua, Walmart loan báo một dịch vụ mua sắm cá nhân mới, cho phép khách hàng đặt mua các mặt hàng qua văn bản tin nhắn với việc giao hàng nhanh. Công ty này cũng tung ra các ứng dụng mới cho việc mua sắm mùa khai giảng.

Microsoft tìm cách thuyết phục các nhà bán lẻ về sức mạnh của dữ liệu và công nghệ, làm việc trên mọi thứ, từ hàng tồn kho, việc vận chuyển, cho tới việc mua sắm trên mạng.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp