Thursday, 01/06/2017 - 10:25:52

Walmart thử nghiệm dùng nhân viên của hãng để giao hàng


Một quầy giao hàng mua qua mạng tại Walmart.


ARKANSAS – Trong nỗ lực cạnh tranh với hãng bán lẻ online Amazon, hệ thống cửa hàng Walmart đã thử nghiệm dịch vụ giao hàng sử dụng chính nhân viên của hãng. Trong đó, người nhân viên sẽ đi giao các món đồ được đặt hàng qua mạng, khi trên đường lái xe từ chỗ làm về nhà sau giờ làm việc thông thường. Chương trình “hỗ trợ giao hàng” sẽ sử dụng 4,700 cửa hàng Walmart tại Hoa Kỳ, và gần 1.2 triệu nhân viên, để đẩy nhanh quá trình giao hàng và cắt giảm chi phí.

Hãng bán lẻ lớn nhất thế giới cho biết, các nhân viên có thể lựa chọn muốn tham gia chương trình hay không, và sẽ được trả thêm tiền. Dịch vụ này đang được thử nghiệm tại 2 cửa hàng ở New Jersey và 1 cửa hàng tại Arkansas. Đại diện Walmart cho biết, hãng này có cửa hàng trong vòng 10 dặm đối với 90% dân số Hoa Kỳ. Mọi nhân viên Walmart khi lái xe về nhà sẽ đại diện cho “một mạng lưới dày đặc” các địa điểm mà hãng có thể giao hàng.

Các nhân viên muốn tham gia công việc mới sẽ dùng một chương trình điện toán để xác nhận họ muốn đi giao bao nhiêu kiện hàng, cũng như trọng lượng và kích thước kiện hàng. Walmart không cho biết chi tiết về việc nhân viên sẽ được trả tiền như thế nào, nhưng nói rằng hãng sẽ tuân thủ mọi quy định liên bang và tiểu bang về lương tối thiểu và lương làm thêm giờ. Walmart tin rằng, dịch vụ mới sẽ giúp hãng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hãng cũng cho biết, cho đến nay, các nhân viên vẫn sẵn lòng tham gia dịch vụ giao hàng, vì có thêm cơ hội kiếm tiền, trong khi vẫn thực hiện các thói quen hằng ngày của họ.

Tại các nơi thử nghiệm dịch vụ mới, Walmart cho biết nhiều kiện hàng đã được giao đến nhà người mua trong vòng 1 ngày sau khi đặt hàng. Các nhân viên giao hàng đều được hãng kiểm tra hồ sơ cá nhân, và phải chưa từng phạm lỗi giao thông nghiêm trọng.

Đây là nỗ lực mới nhất của Walmart để chống lại sự áp đảo của Amazon trong lĩnh vực bán hàng online. Hiện nay, những người mua hàng trên trang Walmart.com có thể lựa chọn đến nhận hàng tại một cửa hàng gần nhà, để được mua hàng với giá rẻ hơn. Walmart cũng tung ra chương trình miễn phí giao hàng, và giao trong vòng 2 ngày, đối với các đơn đặt hàng từ $35 Mỹ kim trở lên. Walmart hiện cũng đang thử nghiệm giao hàng bằng cách sử dụng các tài xế Uber.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp