Sunday, 15/10/2017 - 08:39:06

Walmart hứa đẩy mạnh thương vụ trên mạng trong năm tới, cạnh tranh sát nút với Amazon


Các nhân viên đang chất hàng lên kệ trong một tiệm Wal-Mart ở Burbank, Nam California. (Bloomberg via Getty Images)

Walmart sẽ không giảm một chút nào trong tốc độ tăng trưởng của hoạt động thương mại điện tử sôi nổi của họ vào năm tới. Và dự báo mới nhất của công ty bán lẻ này đã đẩy trị giá cổ phiếu tăng 2% trong ngày thứ Ba vừa qua..

Trong nhiều năm, hãng bán lẻ lớn nhất thế giới này đã đối phó chậm chạp với Amazon.com trong cuộc chiến thương mại bằng kỹ thuật số. Trong những tam cá nguyệt mới đây, Walmart đã đạt được thành công lớn, nhờ việc mua lại jet.com với giá $3 tỷ Mỹ kim, và việc chấn chỉnh lại lại thị trường của họ trong năm ngoái, cũng như nhờ việc làm cho các cửa hàng của họ hội nhập tốt hơn với ngành kinh doanh kỹ thuật số. Kết quả là một mức tăng 60% trong số lượng thương vụ thương mại điện tử tại Hoa Ky trong tam cá nguyệt cuối cùng.

Walmart cũng nói rằng số lượng thương vụ thương mại điện tử trong nước Mỹ sẽ tăng 40%, trong năm tài khóa kết thúc vào đầu năm 2019. Trong năm ngoái, Walmart chọn Marc Lore, giám đốc điều hành của jet.com làm người cầm đầu những nỗ lực ở Mỹ, sau khi số lượng thương vụ trên mạng đã tăng chậm. Công ty cũng đã làm một loạt những vụ mua lại những hãng thương mại điện tử nhỏ hơn, như ModCloth, Moosejaw, và Bonobos.

Ông Doug McMillan, giám đốc điều hành của Wal-Mart, nói trong một văn bản trước khi diễn ra cuộc họp nhà đầu tư hàng năm của công ty, “Chúng tôi đang kết hợp mức có thể được tiếp cận của các cửa hàng chúng tôi với hoạt động thương mại điện tử, để cung cấp những cách thức mới mẻ và thú vị cho các khách hàng mua sắm.”

Ông cho biết Walmart đã tăng gấp đôi nỗ lực nhằm tích hợp các cửa hàng và kỹ thuật số, giới thiệu những sáng kiến như việc cung cấp các khoản giảm giá cho giới mua sắm, nếu họ tới nhận đồ được đặt hàng trên mạng tại một cửa hàng. Công ty cũng giới thiệu những lộ tuyến nhanh cho việc mua thuốc theo toa và trả lại hàng hóa.

Hiện thời Walmart có nơi nhận hàng tạp hóa tại 1,000 trong số 4,700 cửa hàng ở Mỹ. Đó là nỗ lực thiết yếu khi Walmart cạnh tranh với Prime Now của Amazon. Việc công ty mới đây mua lại Whole Foods Market đem lại cho họ 300 địa điểm phân phối mới trên mặt đất.

Và đi ngược lại xu hướng trong ngành bán lẻ mà trong đó có nhiều đối thủ xén bớt số lượng cửa hàng của Walmart, công ty này dự định không mở thêm nhiều cửa hàng như trước, chỉ mỏ không tới 15 SuperCenters ở Mỹ trong năm tới. Chắc chắn đây là một mức tăng nhỏ, nhưng là những cơ sở bổ sung trên mặt đất, để hỗ trợ cho khoảng $15 tỷ của họ một năm trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên mạng.

Walmart dự đoán tổng số lượng thương vụ thu ròng sẽ tăng ít nhất 3% trong năm tài chính 2019. Công ty cũng nói rằng họ đã dự kiến mua lại $20 tỷ cổ phần của họ trong vòng hai năm. Đó là một phần đáng kể trong giá trị thị trường $240 tỷ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp