Saturday, 23/09/2017 - 08:16:56

Wal-mart sẽ tăng giờ làm cho nhân viên, bớt thuê người làm ngắn hạn trong mùa lễ


Hai nhân viên đang chất thêm hàng trên kệ tại một chợ Wal-Mart ở Burbank, California trong tháng Tám 2017. Wal-Mart sẽ không thuê thêm nhiều nhân trong mùa lễ cuối năm nay. (Getty Images)


Wal-mart đang cho các nhân viên cơ hội được làm thêm giờ trong mùa lễ này, thay vì thuê nhân viên làm việc bán thời gian trong những giờ đó.

Bà Judith McKenna, một viên chức điều hành chính của Wal-mart, nói vào ngày thứ Tư vừa qua, “Những giờ làm thêm này sẽ giúp có đủ nhân viên đảm trách những vai trò truyền thống như thâu ngân và lưu trữ hàng hóa, và những vị trí mới được tạo ra theo chiều hướng kỹ nghệ tân tiến, như những nhân viên giúp khách mua hàng và nhận hàng.”

Các công ty bán lẻ thường thuê thêm nhiều nhân viên tạm thời vào làm việc trong mùa nghỉ lễ, để giúp chuẩn bị cho đợt cao điểm mua sắm. Tuy nhiên phương pháp đó đã nhận được phản ứng tiêu cực, vì các nhân viên làm việc toàn thời gian cảm thấy thất vọng vì thiếu cơ hội làm thêm giờ và kiếm thêm tiền lương.

Trong nhiều năm qua, Wal-mart cũng đã tăng lương cho các nhân viên, giữa lúc có những lời chỉ trích rằng công ty trả lương không đúng mức cho nhân viên.

Trong măm 2017, người ta khó trở thành nhân viên bán lẻ, vì các hãng bán lẻ gặp tình trạng nguồn cung cấp vượt quá nhu cầu thị trường, nên đành phải đóng cửa nhiều cơ sở và sa thải nhân viên.

Bà McKenna nói, “Các nhân viên tạm thời của chúng tôi làm cho những mùa lễ trở nên sống động trong các cửa hàng của chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn mọi việc họ làm để giúp cho các khách hàng của chúng tôi có được kinh nghiệm mua sắm tốt nhất.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp