Thursday, 15/10/2020 - 07:35:14

Vua Bỉ gặp em gái cùng cha khác mẹ


Buổi gặp gỡ được mô tả là “ấm áp” giữa Công Chúa Delphine, 52 tuổi, và Vua Philippe, 60 tuổi, hôm thứ Sáu tuần qua. (Belgische Monarchie Facebook)


BRUSSELS - Vua Philippe của Bỉ đã gặp em gái cùng cha khác mẹ là bà Delphine, sau khi bà giành chiến thắng pháp lý để được công nhận là công chúa.

Cung điện Hoàng Gia Bỉ hôm thứ Năm cho biết cuộc gặp "ấm áp" diễn ra hôm 9 tháng 10 tại Cung điện Laeken của quốc vương. Hai bên đã nói chuyện và sẽ phát triển mối quan hệ theo "khuôn khổ gia đình.”
"Chúng tôi đã có cơ hội làm quen với nhau trong cuộc trò chuyện lâu và vui vẻ, cho phép chúng tôi nói về cuộc sống riêng và các lãnh vực mà chúng tôi cùng quan tâm,” tuyên bố của cung điện được ký bởi Vua Philippe, 60 tuổi, và Công Chúa Delphine, 52 tuổi, cho hay.

Bà Delphine Boel là một nghệ sĩ, đã chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý dài 7 năm nhằm chứng minh bà là con gái của cựu vương Bỉ Albert II, và giành được quyền công nhận là công chúa vào đầu tháng này.
Theo phán quyết của tòa phúc thẩm Brussels, bà Delphine có quyền mang họ hoàng gia của cha. Bà sẽ được gọi là Delphine xứ Saxen-Coburg Gotha, công chúa Bỉ. Hai con của bà là Joséphine và Oscar, cũng được công nhận là hoàng tử và công chúa Bỉ.

Cựu vương Albert II, người giữ ngai vàng Bỉ từ năm 1993 đến 2013 và là cha của Vua Philippe, lâu nay vẫn phủ nhận quan hệ cha con với bà Delphine. Tuy nhiên, tòa án vào năm 2019 yêu cầu ông phải cung cấp mẫu DNA để xét nghiệm.

Kết quả cho thấy ông thật sự là cha ruột của bà Delphine, điều mà ông luôn bác bỏ kể từ khi bị lộ chuyện ngoại tình năm 1999.

Cựu vương 86 tuổi thoái vị một phần cũng vì cuộc chiến pháp lý đòi quyền được công nhận của bà Delphine. Bà Delphine sinh năm 1968, là kết quả của mối tình vụng trộm giữa ông Albert và Nữ nam tước Sybille de Selys Longchamps. Cuộc chiến pháp lý kết thúc sau khi kết quả DNA được công bố hồi tháng 1, nhưng cựu vương Albert II vẫn lạnh lùng với người con rơi của ông.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements