Tuesday, 04/06/2019 - 07:08:01

Vụ nữ bệnh nhân mang bầu: Hội Đồng Y Khoa bỏ buổi điều trần của bác sĩ Việt


Dr. Thanh Nguyễn tại Hội Đồng Y Khoa Arizona ngày thứ Hai, 3 tháng 6, 2019. (Photo: KPNX-12News / NBC)PHOENIX - Vào ngày thứ Hai vừa qua, Hội Đồng Y Khoa Arizona đã bất ngờ thông báo rút bỏ buổi điều trần về Bác Sĩ Thanh Nguyễn từng được đưa lên lịch làm việc trong ngày 3 tháng Sáu. Hội Đồng không cho biết lý do tại sao, hay là cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào một ngày khác.
Ông Thanh từng bị điều tra trong vụ một nữ bệnh nhân mang bầu và sanh con mặc dù cô đã bị hôn mê trong nhiều năm và được chăm sóc trong một dưỡng viện ở thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona.


(Xem thêm video ở cuối bản tin, hay bấm vào đây.)

Nạn nhân là một phụ nữ 29 tuổi được giấu tên. Cô bị hôn mê từ thời niên thiếu và được duy trì sự sống tại dưỡng viện Hacienda HealthCare. Đến khi cô chuyển bụng và sanh một bé trai cuối năm 2018 thì người ta mới biết cô đã có bầu suốt 9 tháng trước đó.

Sau nhiều ngày điều tra và dùng phương pháp DNA, nhà chức trách đã bắt ông y tá Nathan Sutherland, 37 tuổi, với cáo buộc hiếp dâm. Ông này đã có vợ, thường đi nhà thờ, làm việc nhiều năm tại dưỡng viện. Ông đang bị giam tại Maricopa County Jail trong lúc chờ ngày ra tòa.

Vấn đề gây thắc mắc là tại sao Dr. Thanh Nguyễn thường chăm sóc nữ bệnh nhân lại không biết cô ta mang thai. Hồ sơ điều tra cho thấy Dr. Thanh Nguyễn có nhiệm vụ khám nữ bệnh nhân từ tháng 9 đến tháng 12 năm ngoái. Trong bốn tháng này thì các y tá đã ghi nhận bụng của nữ bệnh nhân bị phồng lên và cứng, cân nặng gia tăng, chân cẳng cũng phồng to. Bác sĩ Thanh đã khám cô ta 10 lần và có lúc cho rút ống chuyền thức ăn để cơ thể được giảm cân.

Dr. Thanh Nguyễn đã làm việc theo hợp đồng với dưỡng viện và đã bị nêu tên trong một đơn kiện của gia đình cũng như nạn nhân nhắm vào tiểu bang với số tiền bồi thường lên tới $45 triệu Mỹ kim. Ngay khi bị điều tra thì bác sĩ Thanh đã bị tạm ngưng giấy phép làm việc tại dưỡng viện.
Hội Đồng Y Khoa Arizona đã đưa trường hợp của ông Thanh Nguyễn vào lịch trình làm việc vào hôm thứ Hai vừa qua, ngày 3 tháng 6, 2019. Thế nhưng khi ông đến dự thì được biết cuộc điều trần của ông đã tạm hoãn đến một thời điểm khác. Hội đồng không cho biết lý do tại sao lại có sự thay đổi vào phút chót, có lẽ là còn cần thêm thời gian để điều tra trước khi có quyết định về số phận giấy phép hành nghề của bác sĩ Thanh.

Không may cho vị bác sĩ này, tại buổi trình diện trước Hội Đồng Y Khoa thì ông bị phóng viên Michael Doudna của đài truyền hình KPNX - NBC 12 News săn tìm để phỏng vấn. Mặc dù ông đã đeo kiếng đen và cố tình tránh né anh phóng viên, kể cả ngồi lại trong phòng suốt 15 phút mặc dù vấn đề của ông đã được trì hoãn, nhưng ông vẫn bị Michael Doudna chiếu cố, muốn hỏi ông vài câu. Ông đã rời phòng, bỏ đi rất nhanh khiến anh phóng viên đuổi theo ra tới cửa. Trong buổi tường trên đài vào đêm thứ Hai, phóng viên cho biết anh có gọi điện thoại và để lại lời nhắn cho Dr. Thanh Nguyễn nhưng ông không hồi âm.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising