Monday, 25/07/2016 - 10:41:48

Vụ nổ súng ở Fort Myers: 2 người chết, hơn chục người bị thương

Ít nhất hai người đã thiệt mạng và hơn một chục người khác bị thương, sau khi xảy ra một vụ nổ súng bên ngoài một hộp đêm ở Florida, nơi diễn ra một chương trình giải trí dành cho các thiếu niên.

Trong cuộc họp báo ngày thứ Hai, cảnh sát cho biết họ bắt ba nghi can nhưng còn tìm kiếm một số người khác mà họ tin là có liên quan đến vụ nổ súng vào sáng sớm thứ Hai, ngay sau nửa đêm Chủ Nhật.
Những tiếng súng vang lên trong lúc các gia đình đang đón con em của họ từ Club Blu ở Fort Myers, nơi mà bữa tiệc “không cần căn cước ID” vừa mới chấm dứt.

Cảnh sát đang làm việc bên ngoài Club Blu tại Fort Myers, Florida ngày thứ Hai. (Mike Carlson/ Getty Images)Một số nạn nhân chỉ mới 12 tuổi, theo nhà chức trách cho biết. Hai nạn nhân thiệt mạng là Stefan Strawder, 18 tuổi, và Sean Archilles, 14 tuổi.

Trong một mục đăng trên Facebook, Club Blu nói, “Chúng tôi chân thành xin lỗi tất cả những người bị liên lụy. Chúng tôi đã tìm cách cung cấp cho các thiếu niên điều mà chúng tôi nghĩ là một nơi an toàn để vui chơi.”

Theo câu lạc bộ cho biết, có “an ninh vũ trang” tại chương trình cho các em trong độ tuổi từ 12 tới 17. Club Bhu nói thêm rằng “không có gì nhiều hơn mà chúng tôi đã có thể làm được.” Câu lạc bộ nói rằng “không phải là các em dự tiệc đã làm hành động đê hèn này.”

Khi tới bãi đậu xe của Club Blu vào lúc khoảng 12 giờ 30 sáng, cảnh sát tìm thấy nhiều người bị vết thương do trúng đạn, từ mức nhẹ cho đến mức đe dọa tính mạng.

Lisa Sgarlata, một viên chức quản trị chính của bệnh viện Lee Memorial Hospital, nơi 16 người được điều trị, nói rằng có ít nhất 17 người bị thương. Theo bà Sgarlata cho biết, nhiều người đã nhanh chóng được cho rời khỏi bệnh viện, và chỉ có bốn người vẫn còn ở trong đó vào cuối buổi sáng ngày thứ Hai. Hai người ở trong tình trạng khá tốt, và hai người ở trong tình trạng nguy kịch.
Các nạn nhân đều ở trong độ tuổi từ 12 đến 27.

Bác sĩ Andrew W. Mikulaschek, chuyên gia giải phẫu thuật chấn thương tại bệnh viện Lee Memorial, nói, “Đây không phải là một cái gì đó mà chúng tôi đã quen, không phải thuộc loại khối lượng mà cho dù có cố gắng thì người ta vẫn khó chấp nhận. Tôi đã ở đây 17 năm rồi. Xét về mặt những nạn nhân trúng đạn bị thương, thì điều này là tệ nhất mà tôi từng thấy.”

Nhiều phát đạn cũng được bắn, làm cho một người khác bị thương nhẹ, ở cách hộp đêm năm khu phố.
Về ba nghi can, các viên chức cảnh sát nói rằng ba người đã rời khỏi hiện trường trong một chiếc xe, và sau đó hai người chạy trốn khỏi xe.

Trước khi bắt giữ cả ba người ấy, nhà chức trách cho biết Ty Cảnh Sát Fort Myers và Sở cảnh Sát Office Lee County Sheriff đã “tích cực lục soát khu vực ấy, để tìm kiếm những người khác có thể dính líu vào vào vụ này.”

Các thám tử vẫn chưa xác định được một động lực nào dẫn đến sự việc.
Vụ nổ súng xảy ra cách hơn một tháng sau vụ thảm sát tại một câu lạc bộ đồng tính ở Orlando làm thiệt mạng 49 người chết, khiến cho vụ này trở thành vụ nổ súng đẫm máu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ thời nay.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp