Monday, 15/11/2021 - 07:07:08

Vụ nổ bom tại Anh: Nghi can bị tài xế taxi nhốt trong xe


Các chuyên viên của sở cảnh sát đang dò tìm từng li trên mặt đất ngày thứ Hai, 15 tháng 11, để thu thập những miểng chứng cớ trong vụ nổ bom trong xe taxi bên ngoài Bệnh Viện Phụ Nữ tại Liverpool trưa Chủ Nhật. Nghi can đã chết cùng trái bom trong xe, tài xế chạy thoát và bị thương nhẹ. Cảnh sát đã bắt bốn người đàn ông sống trong vùng Kensington thuộc thành phố Liverpool. (Christopher Furlong/ Getty Images)


LIVERPOOL - Cảnh sát Anh kết luận vụ nổ xe taxi bên ngoài Bệnh Viện Phụ Nữ Liverpool là một vụ tấn công khủng bố, đồng thời, người tài xế taxi cũng được ca ngợi là người hùng, vì đã bấm khóa nhốt nghi can trong xe.

Trong sự việc xảy ra lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, tài xế thuộc hãng Taxis Delta đã đón một hành khách ở Đại Lộ Rutland, gần Công Viên Sefton. Vị khách yêu cầu tài xế đưa tới Bệnh Viện Phụ Nữ Liverpool, cách đó khoảng 10 phút lái xe.

Khi chiếc taxi đến cửa bệnh viện, một vụ nổ đã xảy ra trong xe. Người tài xế kịp thoát ra ngoài trước khi lửa bao trùm chiếc taxi. Người hành khách chết tại hiện trường, trong khi tài xế Perry bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh Viện Phụ Nữ nằm gần nhà thờ Liverpool, nơi đang diễn ra chương trình tưởng niệm những người chết trong Đệ Nhị Thế Chiến.

Vào thứ Hai, nhà chức trách cho biết, tài xế taxi - ông David Perry – đã khóa cửa nhốt nghi can trong xe, nhờ đó ngăn được vụ tấn công.

Thị Trưởng Liverpool Joanne Anderson đã ca ngợi ông Perry là người hùng, vì đã ngăn được “một thảm họa khủng khiếp,” khi phát hiện thái độ khả nghi của hành khách và khóa cửa nhốt anh ta trong xe.

Ít nhất bốn người khác, tuổi từ 20 đến 29, đã bị bắt vì liên quan tới sự việc. Ông Russ Jackson - giám đốc cơ quan cảnh sát chống khủng bố North West - cho biết nghi can dường như đã tự chế thiết bị nổ. Động lực của vụ khủng bố vẫn đang được điều tra.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements