Tuesday, 26/06/2018 - 08:04:39

Vụ giết người 26 năm được phá giải nhờ trang web dò tìm gia phả


Nạn nhân và nghi can

PENNSYLVANIA – DNA thu thập từ kẹo gum và một chai nước đã giúp bắt giữ hung thủ trong một vụ sát hại một nữ giáo viên tại Pennsylvania vào 26 năm trước, theo công tố viên cho biết hôm thứ Ba. Raymond Rowe - một nghệ sĩ điều chỉnh âm nhạc (DJ), có biệt danh là DJ Freez – đã bị truy tố tội giết người vì tội sát hại cô Christy Mirack, một nữ giáo viên, tại nhà cô ở East Lampeter, theo thông báo từ Phòng công tố Lancaster County của tiểu bang Pennsylvania.

Vụ án được phát hiện ngày 21 tháng 12, 1992, khi cô Mirack, khi đó 25 tuổi, không đến trường dạy học. Một đồng nghiệp đến nhà của cô Mirack và phát hiện cô đã chết. Nạn nhân bị đánh đập, bị cưỡng hiếp, và bị siết cổ chết. Một hung khí trong vụ án, là một tấm thớt gỗ, được tìm thấy gần thi thể. Nhiều năm trôi qua, DNA tại hiện trường được gởi đến phòng thí nghiệm, giúp các nhà điều tra phác họa được chân dung sơ khởi về nghi can, bao gồm màu tóc, màu mắt, và màu da.

Thông tin về DNA của nghi can mới đây đã được đưa lên một trang web dò tìm gia phả bằng gene, và tìm thấy hai thân nhân của hung thủ Raymond Rowe, theo công tố viên cho biết. Các nhà điều tra vào tháng trước đã lấy DNA từ mẩu kẹo gum và một chai nước mà Rowe đã dùng khi đang chơi nhạc tại một trường tiểu học. Các DNA này sau đó được xác nhận trùng khớp với DNA để lại trên thi thể cô Mirack và tấm thảm bên dưới thi thể của cô.

Rowe, 49 tuổi, bị bắt vào trưa thứ Hai, và bị giam tại nhà tù Lancaster County không cho bảo lãnh. Rowe vẫn chưa chịu nhận tội. Gia đình cô Mirack gọi vụ bắt giữ là “một nỗi ngọt ngào đầy cay đắng,” khi họ sau cùng cũng đã có câu trả lời sau hơn 20 năm. Nhà chức trách không tiết lộ động cơ gây án của Rowe. Phòng công tố Lancaster County cũng cám ơn phòng thí nghiệm Parabon NanoLab, “về những nỗ lực của họ đã đem lại kết quả quan trọng cho vụ án.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp