Friday, 25/10/2019 - 07:19:15

Vụ đấu súng tại Mexico: Con trai El Chapo được cứu bởi anh cùng cha khác mẹ

MEXICO CITY – Ivan Archivaldo Guzman, lãnh đạo nhánh Los Chapitos của băng Sinaloa, là người đứng sau vụ tấn công lực lượng an ninh Mexico vào tuần trước, giúp giải cứu em trai cùng cha khác mẹ của hắn khỏi căn nhà ở thành phố Culiacan. Ovidio Guzman, người con trẻ hơn của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman, đã bị lực lượng an ninh Mexico bắt giữ trong thời gian ngắn vào ngày 17 tháng 10, trong một khu dân cư sang trọng tại Culiacan. Tuy nhiên, hàng trăm tay súng vũ trang hạng nặng của bang Sinaloa đã tấn công lực lượng an ninh và gây hỗn loạn khắp thành phố, khiến nhà chức trách sau cùng phải quyết định thả Ovidio.
Vụ bắt giữ thất bại đã gây ra nhiều nghi ngờ đối với chiến lược an ninh của Mexico, và tăng áp lực lên Tổng Thống Andres Lopez Obrador, người đã khẳng định rằng việc phóng thích Ovidio là cần thiết để bảo vệ mạng sống thường dân và cảnh sát. Vào cuối ngày thứ Năm, Bộ Trưởng An Ninh Alfonso Durazo cho biết một người con trai lớn hơn của El Chapo là Ivan Archivaldo đã lãnh đạo vụ tấn công. “Hắn là 1 trong những kẻ điều động các tay tội phạm tại Culiacan,” ông Durazo nói.

Băng Sinaloa cùng băng Jalisco New Generation là 2 tổ chức tội phạm lớn nhất và hùng mạnh nhất ở Mexico. Trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman đang thi hành án chung thân tại Hoa Kỳ. Đối tác của hắn, Ismael “El Mayo” Zambada, đang thay thế vai trò lãnh đạo và giám sát nhiều nhánh của băng Sinaloa. Bốn anh em con trai của El Chapo, dẫn đầu bởi Ivan Archivaldo, cũng thành lập một nhóm là Los Chapitos, nghĩa là “các Chapo nhỏ.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising