Wednesday, 04/07/2018 - 12:47:08

Vụ án Peter Hoàng: Có phải Peter bị dụ vào chỗ chết bởi một bản tin nhắn?


Peter Tân Hoàng đến tòa tại Melbourne

SYDNEY – Trong gần bốn năm, nhà chức trách đã điều tra về cái chết bí ẩn của ông Peter Tân Hoàng. Họ chưa tìm ra thủ phạm hoặc biết tại sao ông ta bị thanh toán. Họ chỉ biết án mạng này có dính líu đến cờ bạc và có lẽ ma túy. Peter Hoàng là một tay chơi với số tiền lên tới bạc triệu. Tiền của ông ta bị nghi là rửa tiền cho các nhóm buôn ma túy.
 

Peter Tân Hoàng trong thang máy tại tòa án. (Daily Telegraph)

Theo điều tra mới nhất được báo chí Úc loan tin ngày thứ Ba, Peter bị bắn năm phát ở bên ngoài một khu chung cư ở phía tây thành phố Sydney trong tháng Chín năm 2014. Khi mới điều tra, cảnh sát được biết ông ta đã đánh bạc trong sáu năm với số tiền lên tới $90 triệu Úc kim, tại các sòng bạc ở Úc. Số tiền phi pháp này xuất phát từ đâu ra là điều mà cho đến nay nhà chức trách chưa biết chắc.

Vào ngày thứ Ba, 3 tháng 7, 2018 tại tòa án pháp y thuộc tiểu bang New South Wales, ông Les Mabbutt, một viên chức chuyên điều tra về nguyên nhân tử vong, đã công bố những điều ông tìm thấy về cái chết của Peter Tân Hoàng. Ông nói rằng ông sẽ đề nghị Cảnh Sát NSW giao vụ này cho đơn vị phụ trách những vụ án mạng chưa được giải quyết.
 

Chiếc Nissan mà nạn nhân đã lái đến địa điểm hẹn lúc nửa đêm, trước khi bị bắn chết (NSW Police)

Ông Mabbutt kết luận ông Peter Tân Hoàng đã bị bắn nhiều phát bởi một hay vài người không rõ danh tánh trên một con đường trong vùng Croydon Park.

Ông Peter Bainm, viên chức cảnh sát trợ giúp cuộc điều tra nguyên nhân tử vong, nói rằng ông Tân, 38 tuổi, đã lái một chiếc xe thể thao Nissan GTR mà ông thuê, và có trong người một chiếc điện thoại BlackBerry được mã hóa, khi ông bị dụ tới một tiệm McDonalds vào lúc nửa đêm.

Theo cuộc điều tra cho biết, cảnh sát chưa rõ lý do ông Peter Tân Hoàng đi tới địa chỉ ấy, từ nơi ông ăn tối trước đó tại một nhà hàng Thái với mấy tay làm ăn khác ở Surry Hills.

Ông Bain nói rằng khi ông Peter Hoàng ra khỏi xe, “một người lạ chạy từ mấy căn chung cư gần đó tới phía ông,” và bắn Peter Hoàng năm phát, trước khi nhảy vào một chiếc xe hatchback, được cho là màu trắng, do một người khác cầm tay lái.

Ông nói, “Những người không được biết đó đã chờ sẵn và giết ông Peter Hoàng.” Xác ông được tìm thấy khoảng một giờ sau đó, bởi một người đi bộ trên đường tới quán rượu. Peter Hoàng đến Úc bất hợp pháp năm 1997.

Ông có những vết thương bắn vào đầu, cổ và cánh tay trái, theo ông Bain cho biết. Các nhân viên an ninh của quán rượu đã được thông báo. Họ tìm thấy cơ thể của Peter Hoàng đã lạnh và không có mạch tim, và họ đã tìm cách hô hấp nhân tạo CPR cho ông.

Trung sĩ thám tử Peter Rudens, thuộc đội điều tra sát nhân, là người duy nhất được gọi đến tòa để đưa ra bằng chứng trong cuộc điều tra hôm thứ Ba. Ông nói rằng Peter Hoàng là một “người đáng điều tra ở cấp độ quốc gia.” Tuy nhiên nhóm của ông đã điều tra hết mọi đầu mối mà họ có thể tìm ra trong án mạng này, và vẫn không thể xác định được những người chịu trách nhiệm về vụ giết ông.

Cảnh sát đã xem xét điện thoại của nạn nhân sau khi ông chết, nhưng tìm thấy rằng dữ liệu của máy đã bị xóa, có thể là từ xa.

Cuộc điều tra cho thấy Peter Hoàng là trẻ mồ côi, quen với cờ bạc từ hồi “mười mấy tuổi” ở Việt Nam, sống “một cuộc sống bí mật,” và chưa bao giờ kết hôn.

Ông thường xuyên lui tới những sòng bạc như The Star ở Sydney, Crown Melbourne, và Jupiters ở Gold Coast trong thập niên 2000.

Khi bị thanh toán, ông đang chuẩn bị ra tòa tại Melbourne, do bị Cảnh Sát Liên Bang Úc điều tra về số $1.5 triệu của ông mà họ nghi là tiền xuất phát từ hoạt động xã hội đen.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising