Wednesday, 03/08/2016 - 07:29:46

Vụ án một ông Việt Nam bị đâm đến chết vô cớ đang được đưa ra xét xử

Daniel Perez-Munoz, 23 tuổi đang đối mặt với tội giết chết ông Phuong “Bob” Huynh, 52 tuổi vào tối ngày 11 tháng 1 năm 2014


SANTA ANA - Một ông Việt Nam vô tội đã bị đâm đến chết tại khu nhà ở Stanton vào tối ngày 11 tháng 1 năm 2014. Vụ án đã được đưa ra xét xử vào hôm thứ Ba, Daniel Perez-Munoz, 23 tuổi đang đối mặt với tội giết chết ông Phuong “Bob” Huynh, 52 tuổi.

Công tố viên cáo buộc Perez-Munoz, khi đó 21 tuổi, đã giết chết ông Huỳnh vì muốn thể hiện mình là một thành viên trong băng đảng. Trong khi luật sư của Perez-Munoz nói rằng thân chủ của cô chỉ tự vệ khi nhìn nhầm ông Huỳnh là thành viên của băng đảng đối thủ.

Sau khi đi bộ từ Wal-Mart hoặc từ một cửa hàng rượu để mua bia, ông Huỳnh đi tắt qua bãi đậu xe của khu nhà 8100 block of Garden Grove Boulevard, trong lúc Perez-Munoz đang uống rượu cùng với mấy người bạn ở gần đó.

Phó Biện Lý Mike Murray nói với bồi thẩm đoàn rằng Perez-Munoz đột nhiên chạy tới ông Huỳnh, và “lên gối ông ấy,” tra hỏi “mày ở đâu ra?” Trước khi ông Huỳnh có cơ hội để trả lời, Perez-Munoz đã đâm ông Huỳnh liên tiếp mấy nhát và để ông chết trên vỉa hè. “Perez-Munoz giết ông Huỳnh không có lý do gì khác hơn là muốn thể hiện hắn là thành viên của băng đảng,” Murray nói. “Chỉ có vậy thôi.”

Murray miêu tả Perez-Munoz đã tự nhận mình là một thành viên của băng đảng Garden Grove. Trước khi giết ông Huỳnh, hắn đã khoe với bạn một con dao được bọc trong bao màu đen có biểu tượng băng đảng trên đó. Perez-Munoz rời hiện trường vụ án trước khi cảnh sát đến. Cảnh sát Garden Grove đã bắt Perez-Munoz sau đêm đó. Murray nói Perez-Munoz đã khai dối với thám tử điều tra một số tình tiết, trước khi thừa nhận tấn công ông Huỳnh. Hắn chối việc có một con dao hoặc chưa từng cầm theo vũ khí nào trong người. Các thám tử tìm thấy hình ảnh một con dao, được mô tả giống với vũ khí được dùng để đâm ông Huỳnh, trên trang Facebook của Perez-Munoz.

Luật sư bào chữa Kelly Rozek nói thân chủ của bà không giết người. Bà nói với bồi thẩm đoàn rằng đó chỉ là kết quả của sự nhầm lẫn tai hại. “Daniel Perez giết Bob Huynh vì anh ta nghĩ rằng mạng sống của mình đang bị đe dọa.” Rozek nói với bồi thẩm đoàn, “Anh ấy nghĩ rằng mình cần phải tự vệ.” Rozek nói tối đó có một người đàn ông mặc đồ đen đã túm áo Perez-Munoz lên và hỏi anh ta từ đâu đến. Perez-Munoz đẩy người đàn ông này ra, luật sư nói, nhưng khi ông Huỳnh đi qua khu vực đó, Perez-Munoz đã nhìn nhầm ông Huỳnh chính là người mặc áo đen trước đó.

Luật sư bào chữa cho hay lúc đó Perez-Munoz đã say và anh ta cho rằng ông Huỳnh sẽ tấn công anh ta, khi ông Huỳnh nhìn chằm chằm dưới đất, Perez-Munoz nghĩ ông Huỳnh sẽ rút vũ khí ra nên đã đâm ông Huỳnh nhiều lần với con dao trong tay. Sắp tới, Perez-Munoz sẽ có phần tự bào chữa cho mình, luật sư của anh ta nói. Bà cũng nói thêm là có một chuyên gia quốc phòng sẽ làm chứng cho Perez-Munoz rằng anh ta có “khiếm khuyết bên não trái” điều đó sẽ khiến anh ta “Không thể ngồi tù được.”

Vụ án sẽ được tiếp tục xét xử trong tuần trong phòng xử án tại Santa Ana của thẩm phán Judge Patrick H. Donahue.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
long đã nói: Thang wet back nay con li do ji nua o de khoi nhoi tu. Good luck beanner.